Tại sân chơi quan trọng nhất trong năm của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam, các nhà sản xuất và nhập khẩu xe chính hãng cùng nhau đồng hành và mang tới cho khách tham quan những màn trình diễn ấn tượng. Triển lãm năm nay có tới 103 mẫu xe mới trong đó có nhiều mẫu xe lần đầu về Việt Nam cùng một số dòng xe concept mang công nghệ của tương lai.

Với thông điệp “Đam mê hội ngộ”, sự kiện này quy tụ 18 thương hiệu ôtô lớn gồm Ford, GM (Chevrolet), Hino, Honda, Mercedes-Benz, Suzuki, Toyota, Mitsubishi, Fuso, Audi, BMW & Mini Cooper, Land Rover & Jaguar, Porsche, Nissan & Infiniti và Lexus cùng gần 100 gian hàng phụ trợ trên tổng diện tích 12.000m2 của Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.Hồ Chí Minh.

Trong 15 gian hàng của 18 hãng xe tham gia Vietnam Motor Show, có tới quá nửa là đất diễn của những dòng xe tiền tỉ nhập khẩu và triển lãm năm nay chứng kiến sự xuất hiện của các thương hiệu mới như Mini, Jaguar hay Infiniti.

Dù mỗi gian hàng mang một thông điệp và một phong cách, nhưng tất cả đều nỗ lực tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan bằng những hoạt động trình diễn và các mẫu xe “đinh” với những dòng xe đáng chú ý tại sân chơi này gồm Audi TT, Lexus LF-LC, Porsche Cayenne 2015, Infiniti Q50...

Bên cạnh các mẫu xe mới, triển lãm còn có sự xuất hiện của các mẫu xe ý tưởng dành cho tương lai như mẫu Toyota FT-Bh hybrid concept, Honda NSX, Porsche 919 Hybrid, Outlander PHEV (Plug-in Hybrid)...

Dù có quy mô rất hoành tráng, nhưng triển lãm vẫn thiếu vắng nhiều đại diện đến từ Hàn Quốc, Pháp hay Nhật Bản như Mazda, Kia, Hyundai hay Renault.

Triển lãm Vietnam Motor Show 2014 sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 20 đến hết ngày 23.11 và ban tổ chức kỳ vọng sẽ đón hơn 150.000 khách tham quan.