Đại lễ cầu siêu là sự kiện chuyển tải rất nhiều thông điệp nhân văn, ý nghĩa và lời kêu gọi thiết thực của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia đối với tăng ni, phật tử và cộng đồng về công tác đảm bảo trật tự, an toàn khi tham gia giao thông.

Tại lễ cầu siêu, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa chia sẻ mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự mất mát, tang thương và đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. 

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Hậu quả của những vụ tai nạn là nguy cơ đói nghèo của hàng chục ngàn gia đình, là sự xói mòn những thành quả phát triển kinh tế mà cả dân tộc đang gắng sức thực hiện, sự sợ hãi lan tỏa trong cộng đồng, xã hội, làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước Việt Nam yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác”.

Đây là dịp để mỗi người tự nhắc nhở bản thân khi tham gia giao thông phải có ý thức cao hơn, tuân thủ quy định tốt hơn để không còn những sự việc đáng tiếc xảy ra và để những người ở lại không phải chịu cảnh đau thương. 

Cũng tại đại lễ, Ban Tổ chức đã trao quà cho 10 thân nhân những người bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm chia sẻ, xoa dịu phần nào về tinh thần, vật chất cho gia đình nạn nhân.