Theo đó, trường đã từng tồn tại 4 phó hiệu trưởng là Trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Sau khi có phản ánh của báo chí, Sở GD&ĐT tỉnh đã có quyết định điều chuyển công tác một phó hiệu trưởng để phù hợp với quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo thông tin từ vị giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cho biết, thầy Hoàng Văn Sơn, Phụ trách Cơ sở vật chất - Ngoài giờ lên lớp, là người được điều chuyển công tác đi nơi khác. Theo đó, thầy Sơn sẽ đến nhận công tác tại trường THPT Hương Thủy, thị xã Hương Thủy.

“Thầy Sơn lên nhận công tác tại trường Hương Thủy cũng sẽ đảm nhận chức vụ cũ, vì ở đây chỉ có 1 phó hiệu trưởng” - ông Hùng thông tin.

Trang web cũ của trường khi còn tồn tại 4 phó hiệu trưởng. Ảnh: Website trường.
Trang web trường đã cập nhật lại thông tin Ban giám hiệu khi chuyển công tác một người. Ảnh: Website trường.

Như báo Lao Động thông tin, trong năm học 2016-2017, Trường THPT An Lương Đông tồn tại đến 4 phó hiệu trưởng, trái với quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ Trường THPT An Lương Đông tồn tại một lúc 4 phó hiệu trưởng là do trước đó, thầy Huỳnh Thế Danh từng là phó hiệu trưởng ở đây, sau được đề bạt qua giữ chức quyền Trưởng Phòng giáo dục huyện Phú Lộc.

Nhưng đến kỳ đại hội vừa rồi, thầy Danh không trúng cử vào danh sách huyện ủy viên nên không được giữ chức Trưởng Phòng giáo dục nữa. Do bị "rớt" chức nên thầy Danh được chuyển ngược về lại Trường An Lương Đông và vẫn nắm giữ chức vụ như cũ, khi nơi đây đã có 3 phó hiệu trưởng.

Khi về nhận lại công tác tại trường cũ, vì thầy hiệu trưởng có lý do riêng nên đã xin tồn tại một lúc 4 phó hiệu trưởng để giải quyết công việc.