Dự kiến sớm nhất từ ngày 6.7, Bộ GDĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi bằng nhiều cách thức khác nhau.

Thứ nhất, địa chỉ chung nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia vẫn là thisinh.thithptquocgia.edu.vn (vào đây). Ở đó, thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận để vào tra cứu điểm thi.

Thứ hai, theo quy chế tuyển sinh, năm nay, Bộ GD ĐT sẽ giao cho Sở GDĐT của 63 cụm thi thuộc các tỉnh thành công bố điểm để tránh tắc nghẽn mạng như các năm trước. Vì vậy, để tra cứu điểm thi, thí sinh có thể đăng nhập vào trang web của Sở GD ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học.

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu qua các các kênh truyền thông, tổng đài cung cấp dịch vụ, báo chí...

Thí sinh lưu ý, sau khi biết điểm thi, cần so sánh đối chiếu điểm thi với kết quả làm bài đã tính trước đó. Nếu phát hiện điểm thi có chênh lệch so với kết quả thì làm đơn phúc khảo. Thời gian nhận đơn phúc khảo trong vòng 10 ngày kể từ thời điểm công bố điểm thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Đối với bài thi trắc nghiệm, nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước, điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi. Với môn Ngữ văn, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,25 điểm trở lên, được điều chỉnh điểm. Trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên, phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo.