Theo thông tin thống kê dữ liệu của Bộ GD-ĐT, thí sinh Ngô Vương Minh, học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (Hà Nội) là thủ khoa kép đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, với mức điểm “ao ước” của nhiều người là Toán 10 điểm, Hóa học 10 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Sinh học 9,75 điểm, tiếng Anh 7,5 điểm, Ngữ văn 7 điểm (tổng điểm 6 môn là 53,75 điểm).

Mặc dù đạt danh hiệu thủ khoa kép khối A và B, nhưng theo danh sách thứ hạng điểm của trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố, thí sinh Ngô Vương Minh (1997) đứng thứ 32 trong danh sách 500 chỉ tiêu ngành Bác sĩ Đa khoa.

Chia sẻ với PV về việc trở thành thủ khoa kép, Ngô Vương Minh cho biết: “Em rất bất ngờ khi điểm số của mình lại đứng ở vị trí cao như vậy, mặc dù khi hoàn tất các môn thi em cũng đã phần nào biết được ngưỡng điểm của mình”.

Từng dẫn “top” ở những lần thi thử và đã đạt 8 lần danh hiệu thủ khoa ở trường THPT chuyên Sư phạm, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) và các trung tâm ôn luyện thi, Minh xúc động: “Điểm số mà em từng đạt được ở khối B là 29,5 điểm, còn trong lần thi này, em không nghĩ rằng mức điểm số 53,75 điểm trong tổng 6 môn thi lại vượt quá sự tưởng tượng của mình”.