>>> Gợi ý đáp án môn Hoá học kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Tại Hà Nội, ghi nhận của PV Báo Lao Động, tại điểm thi ĐH Xây dựng thí sinh rất vui mừng khi hoàn thành bài thi tốt.

Phạm Phương Nam (THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm) là người ra đầu tiên tại cụm thi ĐH Xây dựng chia sẻ: “Đề năm nay hay, nếu nắm rõ phần lý thuyết thì lấy tầm 6-7 điểm là dễ, còn đén 8-9 thì mức độ dành cho học sinh khá giỏi. Năm câu cuối là khó nhất, không những chỉ tính toán mà lý thuyết, đây là những câu để tìm kiếm học sinh tầm giỏi thực sự. Em tự tin làm được khoảng 9 điểm”.

Thở phào nhẹ nhõm sau khi kết thúc thi tại điểm thi ĐH Bách Khoa, Nguyễn Thị Lan (THPT C Nghĩa Hưng) háo hức: “Phần tốt nghiệp dễ lắm, còn phần đại học thì khá là hay, những câu hỏi càng cuối càng cần độ tư duy cao và nhất là bình tĩnh bởi câu hỏi rất dài sẽ khiến thí sinh luống cuống sợ hết giờ, 5 câu đó nhưng một phần thử độ bình tĩnh của thí sinh đến cuối”.

Theo Trần Thị Hà (THPT Nam Trực-Nam Định) phần học sinh giỏi thì đúng với tính chất đề thi đại học.

Ra sớm nhất tại điểm thi Đại học Thủy Lợi, Hoàng Tuấn Vũ (thí sinh tự do) cũng gặp khó khăn trong 10 câu cuối. Theo Vũ chỉ cần nắm chắc lý thuyết thì sẽ không khó để lấy điểm 5, 6, còn khó có bạn được 10 điểm. Bản thân mình, Vũ cho biết em tự tin làm được tầm 7 điểm.

Tăng Thị Trang (Thanh Hà, Hải Dương) cho biết cảm nhận về đề thi môn Hóa học: “30 câu đầu trong đề thi năm nay rất dễ làm, em chỉ làm trong 15 phút là xong. Tuy nhiên, 10 câu cuối thì cực kỳ khó, em không thể làm ra kết quả giống đáp án và cũng không biết mình sai ở đâu”.

Theo Trang, đề có sự phân hóa rõ rệt, phần quá dễ, phần lại quá khó nên sẽ khó có thể phân loại được thí sinh, đặc biệt là ở mức học trung bình và khá. Đề thi Hóa được ra bám sát với lý thuyết trong SGK và không ra lắt léo, đánh lừa học sinh cũng là điểm được rất nhiều thí sinh nhận định.

>>> XEM CLIP THÀY GIÁO ĐÁNH GIÁ VỀ ĐỀ THI MÔN HÓA VÀ MÔN ĐỊA LÝ