Số liệu thống kê từ Bộ GDĐT, kết thúc thời gian điều chỉnh đã có 300.012 thí sinh thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào đại học. Trong đó, thay đổi trực tuyến chiếm 82,17%; thay đổi bằng phiếu chiếm 17,82%.

Trao đổi chiều 25.7, ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) - cho hay: “Sau 17h ngày 25.7, các sở GDĐT phải hoàn thành việc cập nhật dữ liệu về Bộ và sau đó các trường cũng như các nhóm trường ĐH sẽ được Bộ GDĐT cho phép tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh về để phân tích và tiến hành chạy thử phần mềm xét tuyển”.

TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân - cho hay: “Chiều 25.7, nhà trường chưa nhận được lịch cụ thể bao giờ sẽ nhận được dữ liệu tuyển sinh của Bộ vì còn chờ các Sở GDĐT gửi dữ liệu về. Để việc tuyển sinh diễn ra tốt nhất, hiện nay nhà trường vẫn đang chạy thử dữ liệu giả định để khi có dữ liệu từ Bộ có thể chạy một cách tốt nhất, không để thí sinh phải chờ đợi quá lâu”.

Còn TS. Lê Đình Nghị - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Luật Hà Nội - cũng cho biết: “Chúng tôi cũng đang chờ dữ liệu từ Bộ GDĐT”.

Được biết, theo kế hoạch, từ ngày 28 - 30.7, Bộ GDĐT sẽ tiến hành lọc ảo toàn quốc. Dự kiến, Bộ GDĐT sẽ chạy lọc ảo 6 lần và gửi danh sách về cho các trường để các trường điều chỉnh.

Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường đại học phía Nam sẽ công bố trước ngày 30.7. Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường đại học phía Bắc sẽ công bố trước ngày 1.8. Danh sách trúng tuyển chính thức sẽ được Bộ gửi cho các trường để công bố trước ngày 17h ngày 1.8 theo quy chế.

Khi có tên trong danh sách trúng tuyển, từ ngày 1.8 đến ngày 7.8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để xác định việc nhập học tại trường.

Quá thời gian trên, nếu thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi, coi như đã bỏ qua cơ hội nguyện vọng 1.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13.8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định.