Ngoài ba số máy hỗ trợ về kỹ thuật và quy chế, tại 30 phòng GDĐT các quận huyện, mỗi đơn vị đều có hai số máy để phục vụ cho công tác tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, giải đáp thắc mắc của người dân trong dịp tuyển sinh.


Trước đó, dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến thời gian các trường làm thủ tục tuyển sinh nhưng Sở GDĐT Hà Nội đã nhận được nhiều thông tin phản ánh về hiện tượng một số trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tổ chức phát hành đơn đăng ký tuyển sinh năm học 2017-2018.

Ngay sau đó, Sở GDĐT Hà Nội đã kí văn bản gửi các phòng GDĐT quận, huyện, thị xã, yêu cầu chỉ đạo các trường thuộc phạm vi quản lý của mình, nghiêm túc chấp hành quy định tuyển sinh năm học 2017-2018.

Sở nghiêm cấm các trường không được phép tổ chức bất kỳ hình thức thi tuyển nào để tuyển sinh lớp 1 và lớp 6. Các trường chỉ được phép dùng phương án xét tuyển để tuyển sinh 2 khối này. Cấm tất cả các trường trên địa bàn Hà Nội không được tuyển sinh trước thời hạn. Sở đề nghị các Phòng GDĐT báo cáo ngay với lãnh đạo các quận huyện, nếu phát hiện cơ sở giáo dục nào có dấu hiệu vi phạm, Phòng GDĐT phải xác minh, xử lý nghiêm khắc.