Đến hơn 11h, máy bay mới hạ cánh nhưng trước đó khá lâu, bạn bè cùng với các thầy cô đã đợi sẵn để chào đón “người hùng” của  trường. Hàng trăm học sinh mang theo những băng rôn, biểu ngữ với những dòng chữ như “Trương Đông Hưng - người hùng của trường Quốc học” để chào đón bạn mình trở về.

Ngay sau khi xuống sân bay quốc tế Phú Bài,  Trương Đông Hưng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo nhà trường cũng như các bạn bè. Những người lại có mặt tại sân bay khi biết tin cũng đã đến chúc mừng nam sinh này.

Vừa xuống đến sân bay, Hưng đã nhận được sự chia sẻ, những lời chúc từ người thân. Ảnh: Đ.T

Trương Đông Hưng chia sẻ: "Em rất xúc động với  những tình cảm mà thầy cô và bạn bè đã dành tặng cho mình. Sự chào đón nồng nhiệt của bạn bè và thầy cô ngoài sức tưởng tượng của em, em xin gửi lời cám ơn tới sự quan tâm của mọi người".

Sau khi đón Hưng ở sân bay, đoàn tiếp tục đưa Hưng về trường Quốc học để làm lễ vinh danh nơi này. Phát buổi tại buổi lễ, Tiến sĩ Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: "Em Hưng là niềm tự hào của tuổi trẻ Quốc học, tuổi trẻ Thừa Thiên-Huế. Hưng là người viết tiếp danh sách vàng, trang sử vàng cho truyền thống học tập của trường Quốc học, là niềm tự hào của giáo dục nước nhà”.

Thầy Phan Văn Thọ -Hiệu phó trường Trung học phổ thông chuyên Quốc học - Huế thông tin, Hưng là học sinh đầu tiên của nhà trường đạt huy chương vàng tại cuộc thi Olympic sinh học quốc tế. "Thành tích của em Hưng là “ngoài sự mong đợi của nhà trường”, bởi lẽ khi bước vào kỳ thi mục tiêu chỉ là huy chương bạc hoặc đồng"-thầy Thọ chia sẻ.

Trong cuộc thi vừa rồi  Trương Đông Hưng đạt huy chương vàng với 55% điểm thực hành và 75% điểm lý thuyết, đứng thứ 22/245 thí sinh.

Đông đảo bạn bè, thầy cô cũng đã đến Trường để chúc mừng Hưng. Ảnh: Đ.T

Sau khi kết thúc cuộc thi lần này, Hưng sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học Khoa học tự nhiên-Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế 2017 lần thứ 28 được tổ chức ở London, Vương Quốc Anh, có 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự và 4 nước làm quan sát viên với tổng số 245 thí sinh. Việt Nam đoạt 1 huy chương vàng và xếp thứ 12 trên tổng số 68 nước và vùng lãnh thổ tham dự.