Sáng nay (1.7), hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với môn thi Toán dưới hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 180 phút. Dưới thời tiết oi nóng, nhiều sĩ tử căng mình làm bài thi đầu tiên.

Tại Thủ đô Hà Nội, có 8 địa điểm thi do các trường Đại học trên địa bàn chủ trì, và có 1 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì với tổng số hơn 12 nghìn thí sinh tham dự.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, tại địa điểm trường ĐH Thủy Lợi (Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội), các thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm,

Em Lê Thị Trang (học sinh trường THPT B Kim Bảng), đang chờ bạn mang thẻ dự thi cho biết: “Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý rồi, nhưng em rất run, bao giờ thi em cũng phải mất 15 phút đầu tiên để lấy lại bình tĩnh mới làm bài được; em đã làm hồ sơ xét tuyển 2 môn Sử, Địa sang trường ĐH Luật Hà Nội”.

 Trường ĐH Thủy Lợi trước giờ thi.

Đặc biệt, có trường hợp cô đưa cháu đến nhầm điểm thi. Phụ huynh của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thư (thi tại điểm thi trường ĐH Thủy Lợi) đã đưa đến nhầm địa điểm rồi phải nhờ lực lượng bảo vệ đi tìm cháu khi nhận ra. Chị cho biết “Hôm qua làm thủ tục dự thi tôi đã đưa cháu đến nhầm trường ĐH Công Đoàn, hôm nay tôi vào trường Công Đoàn tìm nhưng không thấy cháu đâu, giờ chỉ biết đứng đây nhờ bảo vệ vào tìm cháu xuống đây cho tôi và gia đình ở quê được yên tâm thôi”.

Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi, vẫn có một thí sinh đến muộn vào giờ “cấm” 7h54 phút.

Một số hình ảnh ngày đầu kỳ thi:

Lực lượng CSGT đã có mặt ở địa điểm thi ngay từ sáng sớm để phân luồng dòng xe lưu thông trước điểm thi.
 Em Lê Thị Trang (học sinh trường THPT B Kim Bảng), đang chờ bạn mang thẻ dự thi dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng em  vẫn rất run.
 Phụ huynh của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thư (thi tại điểm thi trường ĐH Thủy Lợi) đã lo lắng khi nhờ lực lượng bảo vệ đi tìm cháu.
 Ngay sau nhận được tin, em Nguyễn Thị Thanh Thư đã nhanh chóng có mặt tại cổng trường thông báo về cho gia đình được yên tâm.
 
Dù yêu cầu 7h các thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi nhưng tới 7h30 vẫn có nhiều thí sinh đến muộn.
 Một thí sinh đến muộn phải chạy nhanh vào cho kịp giờ thi.
Nam thí sinh lo lắng chờ lực lượng bảo vệ mở cổng vào phòng thi.
 
 Dù đến muộn so với thời gian quy định (7h54). Rất may, thí sinh đã được tham dự môn thi đầu tiên an toàn.