Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có buổi làm việc với Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Tại buổi làm việc, GS. Phạm Minh Hạc, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho biết, hiện nay, 60/63 tỉnh, thành phố, 462 huyện, 6.851 xã/phường và 42 trường Đại học trong cả nước đã thành lập được Hội Cựu giáo chức.

Với vai trò bảo vệ quyền lợi cho hội viên là những nhà giáo đã nghỉ hưu, hiện nay, Hội Cựu giáo chức Việt Nam đang tiếp tục kiến nghị Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ về chế độ chính sách trợ cấp một lần cho nhà giáo làm quản lí giáo dục chưa được phụ cấp thâm niên trong lương hưu và chế độ cho cô giáo mầm non nghỉ hưu chưa có chế độ.

Tại buổi làm việc, Hội Cựu giáo chức một lần nữa xin ý kiến Bộ GDĐT về 2 kiến nghị nói trên trước khi báo cáo Thủ tưởng Chính phủ.

Đối với kiến nghị về chế độ chính sách cho giáo viên đã nghỉ hưu xin ý kiến Bộ GDĐT, Bộ trưởng cho biết, đây là hai kiến nghị đúng tuy nhiên để giải quyết được thì thẩm quyền không chỉ ở Bộ GDĐT mà cần có chủ trương từ Chính phủ để rà soát lại đội ngũ.

Bộ trưởng cũng hứa sẽ có ý kiến với những tỉnh, thành phố chưa thành lập Hội để trong thời gian sớm nhất mạng lưới Hội Cựu giáo chức sẽ mở rộng tới 63/63 tỉnh/thành phố trong cả nước.