Theo đó, hủy bỏ kết quả thi tuyển sinh liên thông từ CĐ lên ĐH hệ chính quy của Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng tại trường CĐ nghề Kỹ thuật công nghệ TP.HCM được tổ chức trong 2 ngày 22 và 23/10/2011.

Bộ GDĐT yêu cầu Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ kinh phí và xin lỗi các thí sinh đã dự kỳ thi nói trên.

Để đảm bảo quyền lợi đối với thí sinh đã trúng tuyển kỳ thi đợt 1 tổ chức trong 2 ngày 16, 17/7/2011, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng phối hợp với các Vụ có liên quan thuộc Bộ GDĐT, chủ động liên hệ với các trường ĐH tại TP.HCM có đủ điều kiện để tiếp nhận và đào tạo số sinh viên nói trên theo đúng quy định hiện hành về đào tạo liên thông chính quy.

ĐH Đà Nẵng cần nghiêm túc kiểm điểm, xử lý kỷ luật tập thể và cá nhân tham gia tổ chức kỳ thi liên thông nêu trên và báo cáo kết quả về Bộ GDĐT trước ngày 10/11/2011.

Theo Bộ GDĐT, kỳ thi tuyển sinh liên thông từ CĐ lên ĐH hệ chính qui của Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng đã mắc một số sai phạm như: Cơ sở liên kết đặt lớp đào tạo không đúng quy định; không có văn bản của Bộ GDĐT cho phép tuyển sinh đào tạo chính quy ngoài cơ sở chính của trường; tổ chức thi tuyển sinh không nghiêm túc và không đúng các quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

Đ.H