Lễ hội năm nay được diễn ra trong suốt ngày 17.12 với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn như: chung kết cuộc thi tài năng Olympia Spirit, Hội chợ quà tặng, ẩm thực, trò chơi... Điều làm nên ý nghĩa của Lễ hội là toàn bộ số tiền thu được sẽ dành tặng cho Quỹ từ thiện Bốn Mùa Yêu Thương để xây dựng công trình điện năng lượng mặt trời cho điểm trường Phà Đánh (Bản Huồi Nhúc, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). 

Bản Huồi Nhúc là bản xa và khó khăn nhất của xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Hiện tại, 36 hộ dân nơi đây vẫn chưa có điện lưới, nước sạch để sử dụng, công cụ sản xuất thô sơ lạc hậu, đường đi hiểm trở khiến cho đời sống người dân khó khăn. Cơ sở vật chất điểm trường tại bản nghèo nàn, thiếu thốn, các giáo viên và học sinh thiếu sách vở, đồ dùng học tập, giảng dạy. Hệ thống điện năng lượng mặt trời do học sinh Olympia trao tặng trong thời gian tới sẽ “thắp sáng” ước mơ của những học sinh nghèo nơi đây và là động lực cho các thầy cô điểm trường Phà Đánh tiếp tục sự nghiệp “trồng người”.

Trước đó, các bạn học sinh Olympia đã triển khai thành công nhiều chiến dịch quyên góp từ thiện như: Winter Festival 2014 cho dự án “Nước lên Nà Lốc” (xây dựng hệ thống nước sạch lên trường tiểu học Nà Lốc, Lạng Sơn, trị giá hơn 100 triệu, Winter Festival và Walkthon 2015 cho dự án "Điện sáng Nậm Sỏm" (xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho điểm trường Nậm Sỏm, Bắc Hà, Lào Cai trị giá gần 200 triệu đồng), gần đây nhất là chương trình Walkathon 2016 dành tặng gần 100 triệu cho trường Tiểu học Đồng Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. 

Bạn Nguyễn Thu Yến, Chủ tịch Hội học sinh Olympia cho rằng,  thông qua các hoạt động từ thiện này, học sinh Olympia được khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, biết đồng cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn bằng những hành động cụ thể. Các sự kiện cũng là cơ hội để học sinh trường Olympia rèn luyện và phát triển các kỹ năng xã hội của một “Công dân toàn cầu” như: sắp xếp, tổ chức, phân công nhiệm vụ, làm việc theo nhóm... phát huy khả năng tư duy sáng tạo ở bước lên ý tưởng và triển khai thực hiện. Cụ thể, mỗi một sự kiện, các bạn đều đi thực tế khảo sát, tìm hiểu nhu cầu những nơi cần hỗ trợ, dự toán kinh phí, tổ chức sự kiện để gây quỹ…

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Rộn ràng các gian hàng trong Lễ hội

 

Các bậc phụ huynh cũng giúp các con gây quỹ
Một gian hàng do các học sinh của trường tổ chức bán gây quỹ
Tiết mục âm nhạc của các học sinh tiểu học trong Lễ hội
Tiết mục văn nghệ
Điểm trường Phà Đánh (bản Huồi Nhúc, huyện Phà Đánh, huyện Kỳ Anh, Nghệ An) - nơi sẽ được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời từ nguồn Quỹ của học sinh trường Olympia