Cơn lốc Khoa học – Science Tornado là chuỗi các sự kiện khoa học, bao gồm nhiều tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính, được tổ chức bởi học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, góp phần lan tỏa thông điệp “Khoa học không phải thứ gì đó quá cao siêu xa vời, nó là những thứ đơn giản xung quanh ta. Chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học”.

Trải qua 3 năm tổ chức thành công với các chủ đề “Universe – Vũ trụ”, “Evolution – Tiến hóa” và “Substances – Chất”,  sự kiện đã để lại dấu ấn, khi mang đến cho các bạn trẻ thủ đô cơ hội được trải nghiệm với các thí nghiệm vật lí, hóa học đầy sáng tạo, hấp dẫn.

Các em nhỏ và phụ huynh hồi hộp học sinh trường Ams làm thí nghiệm khoa học. Ảnh: B.H
Thông qua buổi triển lãm, học sinh trường Ams hy vọng sẽ truyền được ngọn lửa đam mê khoa học tới mọi người.

Năm nay, Science Tornado 2017 diễn ra với chủ đề “Nova – Tân Tinh” - cuộc hành trình đưa những tâm hồn đam mê khoa học đến với sự tinh tú diệu kỳ của vũ trụ. Ngày 6.8, hàng ngàn người đã tới Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam để tham dự chương trình.

Phụ huynh và học sinh đều hào hứng khi được được xem 50 thí nghiệm các môn khoa học tự nhiên được thực hiện bởi hàng trăm học sinh dưới hình thức tương tác. Trong đó thí nghiệm “bàn tay lửa” thu hút sự trải nghiệm của rất nhiều người.

Các thí nghiệm liên quan đến điện, lửa hay các chất hóa học đều đảm bảo an toàn. Các em học sinh đã được tập huấn trong một tháng để đảm bảo không có sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện.