Chiều qua (6.2), Câu lạc bộ GHA đã trao tặng 150 chiếc bánh chưng đến Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (xã Thụy An, huyện Ba Vì). Chương trình được tổ chức năm thứ 5 bởi GHA vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Trước khi nghỉ Tết, các thành viên trong câu lạc bộ lại tất bật cùng nhau lên kế hoạch, chuẩn bị cho chương trình.

 Các em học sinh cùng nhau gói bánh chưng
Theo Hoài Thu, Trưởng Ban tổ chức, “Tết Ấm Áp” ra đời nhằm mục đích trở thành chiếc cầu nối yêu thương, phát huy tinh thần quý báu của người dân Việt Nam, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Qua chương trình, các bạn học sinh Hà Nội có cơ hội bày tỏ đồng cảm và sự sẻ chia với những người còn mang số phận kém may mắn như những cụ già không nơi nương tựa, những em bé mồ côi, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…
 Nhiều bạn học sinh cho biết, đây là lần đầu tiên các em được biết cách gói bánh chưng.
“Một chiếc bánh chưng chưa thể mang lại một cái Tết trọn vẹn và ấm áp với họ nhưng chương trình hy vọng những tình cảm, sẻ chia sẽ phần nào giúp người nghèo thêm vui. Đây cũng coi như một lời chúc “đặc biệt” cho một năm mới với những điều tốt đẹp sắp tới”, Hoài Thu chia sẻ.

Cũng theo Trưởng Ban tổ chức chương trình, đây cũng là cơ hội giúp các bạn học sinh học cách gói chiếc bánh chưng truyền thống dịp Tết, tìm hiểu thêm về tinh hoa văn hóa dân tộc. “Qua những ngày chuẩn bị cho chương trình, em không chỉ được học cách làm việc theo nhóm, theo kế hoạch mà em còn được làm quen với những người bạn mới rất thú vị. Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình và cũng là dịp Tết ý nghĩa nhất của em từ trước đến nay” - Quang Anh vừa chuyển bánh chưng lên xe ô tô vừa cười nói.

 Các bạn học sinh vui vẻ khoe thành quả sau một ngày làm việc tích cực.

Theo đó, tham gia chương trình không chỉ có các thành viên GHA mà còn có sự góp mặt của hơn 150 tình nguyện viên, là học sinh các trường THCS, THPT trên toàn TP.Hà Nội. Theo kế hoạch được bàn bạc trước đó 2 tháng, trong ngày 5.2, các bạn học sinh tổ chức gói bánh tại trường Tiểu học Kim Liên, sau đó toàn bộ thành phẩm của của gói bánh đã được gửi tặng đến người nghèo, người vô gia cư, trẻ tàn tật…

 Tết Ấm Áp 2016 thu hút hơn 150 học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội tham gia.

Đến với Tết Ấm Áp 2016, bên cạnh hoạt động gói bánh chưng, các tình nguyện viên còn cùng nhau tự làm những chiếc chong chóng giấy để gửi tới những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với hy vọng mang tới cho các em niềm vui và bất ngờ nhỏ những ngày giáp Tết.

 150 chiếc bánh đã được mang đến Ba Vì cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chương trình, các thành viên GHA phối hợp với Câu lạc bộ Nghệ thuật trường Hà Nội Amsterdam tổ chức chương trình văn nghệ dành tặng cho tất cả các em nhỏ tại Trung tâm Sao Mai, như một món quà tinh thần tươi vui cho các em.

Nụ cười của một em nhỏ khi được các anh chị đến thăm và chơi trò chơi cùng.
“Được nghe câu chuyện cảm động của các cụ, được vui đùa với những đứa trẻ nơi đây thực sự là một kỉ niệm đáng nhớ”, Phùng Thu Trà (lớp 11 Sinh – Trường Tổng hợp) chia sẻ.

Trước đó, trong những ngày chuẩn bị, các tình nguyện viên cũng cùng nhau tham gia vào các trò chơi dân gian như kéo co, đập hũ, bịt mắt bắt dê... đem lại những giây phút thư giãn thoải mái, rạo rực không khí chào đón Tết.

 Video các em học sinh gói bánh chưng: