Hai lần liên tiếp đạt học giải Quốc gia
Em Lê Thị Bình (SN 1997) là học sinh trường chuyên Phan Bội Châu. Trong hai năm học lớp 11 và 12, Bình liên tiếp đạt hai giải Quốc gia môn Địa lí. Thầy Phan Đức Sơn, Giáo viên chủ nhiệm nhận xét: “Bình có học lực xuất sắc, 3 năm đều xếp học lực loại giỏi, đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động tập thể”. Em cũng đã được Bộ trưởng GD-ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

Sau kì thi quốc gia, Bình đăng kí vào Học viện Cảnh sát. Em tâm sự: “Từ nhỏ, em đã mơ ước được trở thành một sỹ quan cảnh sát điều tra. Em biết nghề này rất khắc nghiệt, nhất là đối với nữ giới, nhưng em vẫn lựa chọn vì đó là đam mê của mình”. 

Clip mẹ và em Bình mong được Bộ Công an chiếu cố:

Ngày 29.8, Giám đốc Học viện Cảnh sát - Trung tướng GSTS Nguyễn Xuân Yêm đã kí giấy báo nhập học, báo tin cho em Lê Thị Bình đã trúng tuyển vào học viện với số điểm 24,75 (Văn: 7; Sử: 7,75; Địa: 10), cộng với 1,5 điểm ưu tiên khu vực. Nhận được giấy báo, gia đình và em hết sức vui mừng. 
Tuy nhiên, Bình không thể nhập học vì “vướng” lí lịch của bố là anh Lê Thành Chung (SN 1961), năm 1993 bị Tòa án tuyên phạt 12 tháng tù giam về hành vi “trộm cắp tài sản công dân”.

Trong công văn số 733 ngày 14.9.2015, Công an huyện Quỳnh Lưu xác nhận: “Thời điểm năm 1993, do điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân mới đi mổ ở bệnh viện về nên bố đẻ của chị Bình nhất thời phạm tội, sau khi chấp hành xong án phạt tù đến nay luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương”.

“Tôi ân hận vô cùng”

 

Mấy ngày nay, mẹ em Bình là chị Hồ Thị Tâm (xóm 9, Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu) nằm bẹp trên giường, ai hỏi đến thì nước mắt ngắn dài vì thương con không được nhập học. 

“Con nó phấn đấu mười hai năm liền, nay không đạt nguyện vọng chỉ vì lỗi lầm của bố khi nó chưa sinh ra. Tôi mong lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh xem xét chiếu cố cho con được học tập trong trường Công an, để đạt nguyện vọng của cháu và gia đình”, chị Tâm thổn thức.
Anh Lê Đình Chung tâm sự: “Trong khi túng quẫn, tôi nhất thời phạm lỗi lầm. Từ đó đến nay, tôi luôn ý thức chấp hành pháp luật, chí thú làm ăn. Khi Bình trình bày nguyện vọng muốn vào trường công an, tôi thương cháu vất vả nhưng vì nghĩ đó là mơ ước của con nên đồng ý.
Khi con có giấy báo vào Học viện Cảnh sát, tôi rất mừng. Chỉ vì lỗi lầm của mình mà ảnh hưởng đến tương lai con, tôi ân hận vô cùng. Mong các cấp có thẩm quyền xem xét, chiếu cố cho cháu vào học theo nguyện vọng, để góp phần cống hiến cho đất nước”.

Theo Công an huyện Quỳnh Lưu, gia đình nội ngoại của em Bình đều có công với cách mạng; bố đẻ em tham gia chiến trường Campuchia từ năm 1978 đến 1983, ông bà nội đều tham gia kháng chiến. Em Bình có thành tích học tập xuất sắc, đạo đức tư cách tốt, tha thiết có nguyện vọng gia nhập lực lượng Công an nhân dân.

Vì vậy, Công an huyện Quỳnh Lưu đề nghị Công an tỉnh Nghệ An chiếu cố, tạo điều kiện báo cáo Tổng cục Chính trị, Bộ Công an xem xét, giúp đỡ để em Bình có cơ hội nhập học Học viện Cảnh sát nhân dân.

>>>CẬP NHẬT THÊM CÁC TIN TỨC NÓNG NHẤT TRONG NGÀY TẠI ĐÂY

 
Giấy báo nhập học Học viện Cảnh sát của em Bình

Bình là học sinh xuất sắc, liên tiếp giành hai giải Quốc gia môn Địa lý

Em được Bộ trưởng GD-ĐT tặng Bằng khen

Và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Em là học sinh giỏi ba năm liền

Bình đã làm đơn gửi Lãnh đạo Bộ Công an đề nghị xem xét