Sáng 5.8, ĐH Bách khoa TPHCM công bố mức điểm thấp nhất và thí sinh dự kiến đã trúng tuyển theo từng ngành tính đến thời điểm sau 4 ngày nhận hồ sơ đăng ký. Theo đó, nhóm ngành Kỹ thuật địa chất - dầu khí và ngành Điện - điện tử có mức điểm thấp nhất tới thời điểm này là 21, còn ngành Quản lý công nghiệp là 18.

Tính đến cuối 4.8, trường có khoảng 2.200 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Con số này chưa đủ chỉ tiêu của trường, do vậy mức điểm và số thí sinh dự kiến trúng tuyển chỉ mới cập nhật tạm thời. Bên cạnh đó lượng thí sinh rút và nộp hồ sơ trong những ngày tới sẽ còn ảnh hưởng nhiều đến danh sách này, điểm có thể tăng hoặc giảm so với dự kiến hiện tại.

Cũng trong ngày 5.8, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển tạm thời của tất cả các ngành đào tạo của trường.

Theo đó, danh sách bao gồm chỉ tiêu dự kiến, điểm trúng tuyển tạm thời, tổng số thí sinh trúng tuyển của bốn nguyện vọng đợt xét tuyển đầu tiên.

Hiện tại, ở bậc ĐH ngành công nghệ may có điểm chuẩn dự kiến cao nhất là 21,25 điểm. Ngành công nghệ thông tin và ngành công nghệ kỹ thuật ôtô điểm chuẩn dự kiến 20,25 điểm. Nhiều ngành có điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến 18,25 điểm.

Thông tin xét tuyển và trúng tuyển dự kiến theo ngành ĐH Bạch Khoa tính đến hết ngày 4/8 cụ thể như trên
Thông tin xét tuyển và trúng tuyển dự kiến theo ngành ĐH Bạch Khoa tính đến hết ngày 4.8 cụ thể như trên

Tuy nhiên, hầu hết các ngành đều chưa xét tuyển đủ chỉ tiêu, trong đó có một số ngành chưa có thí sinh nào trúng tuyển dự kiến.

Trong khi đó ĐH Kinh tế TP HCM cập nhật cho đến chiều nay đã có 3.321 hồ sơ trong khi đó chỉ tiêu của trường là khoảng 4.400. Đại diện nhà trường cho biết trường đã công bố danh sách và điểm xét tuyển theo từng ngành trên website của trường. Danh sách này được cập nhật liên tục từng ngày giúp thí sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin. 

Còn Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM đã đưa ra bảng thống kê ngưỡng điểm an toàn, bảng điểm này được đưa ra dựa trên lượng hồ sơ hiện có và 3 ngày cập nhật một lần. 

Đến nay trường đã tiếp nhận 2.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu là hơn 3.700 nên phần lớn thí sinh đã có thể trúng tuyển tạm thời. Nhưng những thí sinh này có thể từ đậu thành rớt khi lượng hồ sơ nộp vào tăng lên. 

Nhiều trường khác như Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Y dược TP HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch... cũng công bố danh sách thí sinh và số lượng chỉ tiêu để thí sinh tham khảo.