Thôn Thành Công, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) là một “địa chỉ đỏ” như vậy. Cả thôn có hơn 70 hộ dân thì đã có 55 hộ nghèo, 19 hộ cận nghèo, thiếu thốn đủ mọi bề. Cho đến tận năm 2014 này, thôn Thành Công vẫn chưa có điện, và nếu không có gì thay đổi thì các em nhỏ vẫn phải đến trường trên con đường vượt núi, bùn ngập đến đầu gối.

Trung tuần tháng 8 này, đoàn cựu học sinh trường THPT Lam Sơn niên khóa 1991 - 1995 đã mang một số lượng lớn sách vở, dụng cụ học tập, áo ấm, cặp sách… đến với Thành Công. Do đường lầy lội không thể vào đến tận bản để trao quà, mọi người đã phải dựng phông bạt ở điểm cuối cùng có thể, nhằm gửi đến gia đình các em những đồ dùng thiết yếu trong học tập nói riêng và trong cuộc sống nói chung. 

Ông Lê Anh Xuân - Chủ tịch BLL cựu học sinh kiêm Chủ tịch Quỹ Trái tim Lam Sơn cho biết rằng, người xưa đã có câu “Ấu bất học, lão hà vi” (Tuổi nhỏ mà không học hành thì về già biết làm gì?), mà cuộc sống lại đặt các em nhỏ Thành Công vào một nơi gian khó, nên mong sao các em chăm chỉ học hành để thay đổi cuộc đời mình. Đó là điều ý nghĩa nhất mà mọi thành viên Lam Sơn có thể làm được cho các em trước thềm năm học mới.Một vị phụ huynh vội vã dắt dê về nhà để đến dự buổi trao quà 
 

 

 Tại nơi đây và các vùng quê nghèo của tổ quốc, trẻ em có thể có quần áo nhưng giày dép là vật dụng xa xỉ, chúng có thể làm mất cái áo, cái quần nhưng đôi dép là thứ rất quý giá. Vứt quần áo trên cầu nhưng vẫn mang đôi dép nhảy sông.
 

Trái tim Lam Sơn. 
Các em học sinh và phụ huynh đón nhận những phần quà từ các tấm lòng thiện nguyện.