GS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội - cho biết dự kiến, điểm chuẩn cao nhất của trường năm nay là 29,25 điểm. Điểm số này là của ngành Y đa khoa. Thấp hơn chút là Ngành Răng - Hàm - Mặt sẽ lấy 28,75 điểm.

Điểm trúng tuyển thấp nhất rơi vào ngành Y tế Công cộng với 23,75 điểm. 

Tuy nhiên, thí sinh cần xem xét các tiêu chí phụ để xác định mình có trúng tuyển hay không.

Ông Tú nhận định mùa tuyển sinh năm nay diễn ra thành công. Tuy nhiên, trường còn cần chờ thí sinh xác nhận nhập học mới biết có tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt một hay không.

Dự kiến, ĐH Y Hà Nội công bố kết quả tuyển sinh vào ngày 31.7.

Còn TS Phạm Thu Hương - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngoại thương - cho hay: "Điểm chuẩn cao nhất của nhà trường năm nay dự kiến là 28,25 điểm với ngành NTH01, ngành thấp nhất khối A là 26,75 điểm".

Theo PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay: Nếu các trường đồng ý thì từ 19h tối nay đến 21h đêm ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ công bố điểm trúng tuyển của 56 trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc theo trang chủ của trường theo địa chỉ: www.hust.edu.vn.
Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng lùi thời gian trúng tuyển lại. Về nguyên tắc, trong sáng mai và muộn nhất là 10h trưa mai (ngày 31.7) các trường sẽ công bố điểm chuẩn.