Dự án sẽ kéo dài trong một năm với mục đích cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng tin học cho người mù, giúp họ biết sử dụng máy tính để kết nối mạng toàn cầu, đồng thời có thể tiếp cận với nguồn tài nguyên thông tin hữu ích của thế giới.  Ngoài đào tạo kỹ năng, dự án sẽ góp phần tăng khả năng tìm việc, tự chủ cuộc sống của người mù bằng cách trang bị cho họ định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ tìm việc.

Microsoft Việt Nam và Cty TNHH Thương Mại – Dịch vụ Tân Nam Đô tài trợ 30 máy tính cho Thư viện Sách nói và tổ chức Vietnam Foundation tài trợ 77 “Máy tính 360” không màn hình chuyên dành cho người khiếm thị.

Điểm nổi bật của dự án này là giáo trình đào tạo do chính người mù biên soạn, dưới sự tư vấn và hỗ trợ bởi Microsoft Việt Nam. Đội ngũ 10 giảng viên trực tiếp đứng lớp đều là người mù với trình độ đại học và đã qua một khóa tập huấn nghiệp vụ tại Thư viện Sách nói. Mọi phần mềm sử dụng trong chương trình đào tạo đều là sản phẩm được đăng ký bản quyền của Microsoft.

Chương trình dự kiến sẽ phục vụ người mù tại  TPHCM. Mỗi khóa đào tạo được tổ chức trong 3 tháng cho 15 học viên/lớp với 3 buổi/tuần và 4 giờ/buổi, tổng cộng là 144 giờ đào tạo cho một khóa học.