Hôm nay (ngày 6.6), Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chính thức phát hành đơn xét tuyển vào lớp 6. Năm nay, trường sẽ tuyển khoảng 200 học sinh bằng hình thức xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoặc có bố, mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Học sinh dự tuyển phải hoàn thành chương trình tiểu học và đạt học lực giỏi lớp 1, 2, hoàn thành các môn học lớp 3, 4, 5 và được đánh giá là "học sinh xuất sắc". Cùng với đó, các năm học từ lớp 1 đến lớp 5, tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và toán phải đạt từ 19 điểm trở lên. Hạnh kiểm của học sinh từ lớp 1 đến lớp 2 là thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 3, lớp 4 và lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Căn cứ xét tuyển là kết quả học tập của từng năm học, điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý; điểm ưu tiên (dành cho diện chính sách); điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tăng bằng khen cấp thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà nước và những học sinh đạt thành tích cá nhân và đồng đội theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về thông tin các cuộc thi, olympic dành cho học sinh phổ thông.

Ngày 15 - 17.6, trường thu hồ sơ trực tiếp tại trường. Ngày 29.6, trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển. Ngày 1.7 - 3.7, phụ huynh nộp hồ sơ của học sinh trúng tuyển.