Chiều 4.7, trong cuộc họp nhanh của Bộ GD-ĐT đã bàn về các vấn đề xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia đầu tiên, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng.

Trước việc đề thi Tiếng Anh THPT Quốc gia 2015 được đăng tải trên trang mạng Facebook ngay sau khi phát đề, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo duc cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã có công văn phối hợp với Bộ Công an; hiện nay đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận cuối cùng.

Ông Trinh nói thêm, trang Facebook đãng tải đề thi tiếng Anh được lập từ năm 2013, chỉ 4 lần đăng tải thông tin, lần đăng tải thông tin cuối cùng vào ngày 17.1.2015, có thể địa chỉ Facebook này đã bị hack, đưa thông tin đề thi lên đó ngay sau khi đề thi được phát.

“Đây là việc lạm dụng công nghệ. Nếu để ý, vào lúc 22h ngày 3.7, một tài khoản Facebook đã đăng đề thi Lịch sử, nhưng rõ ràng là đề thi đã không đúng sự thật. Cũng được nói thêm trong trường hợp lộ đề thi, là đề thi được biết trước khi bóc đề; còn khi có hiệu trống và hàng triệu thí sinh biết đề rồi thì không còn gọi là lộ đề nữa” – Ông Trinh phát biểu thêm.