Trong kỳ thi PTTH Quốc Gia năm 2015, các tình nguyện viên của Câu lạc bộ cơm 5000 Hà Nội đã có hoạt động nấu cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà đến dự thi. Để có thể thực hiện chương trình, từ hơn 1 tháng trước, các thành viên Câu lạc bộ đã đến các doanh nghiệp, đơn vị để vận động gây quỹ.

Từ ngày 28.05, các hoạt động giới thiệu về cơm tới các sĩ tử đã được thực hiện tại các bến xe. Chiều ngày 30.6 các tình nguyện viên ở bộ phận hậu cần đã đến siêu thị Big C lựa chọn thực phẩm cho thực đơn của ngày thi đầu tiên. 

Anh Nguyễn Thư Đạo bếp trưởng chia sẻ: “Mỗi suất cơm miễn phí của chúng tôi luôn hướng đến an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Chúng tôi cũng lên thực đơn riêng cho bốn ngày thi để tránh sự nhàm chán về món ăn cho các sỹ tử, đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em.”

Điều đặc biệt hơn nữa, năm nay mô hình cơm miễn phí của câu lạc bộ Cơm 5000 Hà Nội được mở thêm ở địa điểm thi Thanh Hóa. Với 500 suất cơm được phát ở 5 địa điểm thi: THPT Lam Sơn, THPT Hàm Rồng, THPT Quang Trung, THPT Quảng Xương III, ĐH Hồng Đức.

Bạn Lê Ngọc Nghĩa chia sẻ: “Để các món ăn nóng sốt, đảm báo giá trị dinh dưỡng cao nên nhóm hậu cần phải chuẩn bị từ tối hôm trước và bắt đầu nấu vào lúc 3h sáng ngày mùng 1.7. Đến 8h sáng cùng ngày bắt đầu chia các suất cơm và 10 giờ các tình nguyện viên ở điểm thi đã nhận được cơm sẵn sàng phục vụ các sỹ tử và người nhà.”

Với 3.300 suất phục vụ cho 18 địa điểm thi ở Hà Nội,  những tình nguyện viên ở đây dường như hoạt động hết công suất. Bạn Ngọc (sinh viên trường Lao động xã hội) chia sẻ:“Khi làm nhiều suất nên áp lực cũng khá cao trong các công đoạn và luôn phải đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu chọn nguyện liệu đến sơ chế và chế biến.”

Anh Nguyễn Thư Đạo, bếp trưởng tâm sự: “Trước mình cũng đã từng đi qua các kỳ thi quan trọng trong đời mình thấu hiểu được những lo lắng của các bạn ấy, đồng thời mình cũng được các anh chị trước mình giúp đỡ nhiều nên mình muốn xua đi sự lo lắng ngoài lề của các bạn để các bạn có thể chuyên tâm làm tốt bài thi.”

Tham gia thường xuyên vào hoạt động tình nguyện, anh Lê Đức Hà cho biết: “Mình cảm thấy tìm được niềm vui, thấy được tình người trong đó. Nhất là cảm phục những bạn trẻ tuy cả đêm cả ngày chạy vạy vất vả nhưng vẫn luôn cô gắng để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Cứ nghĩ những suất cơm này sẻ được đến với những em học sinh nghèo là mình được động viên và tiếp thêm sức mạnh”

Dưới đây là một số hình ảnh của các tỉnh nguyện viên Câu lạc bộ Cơm 5000 chuẩn bị các suất ăn tình nguyện:

Các đầu bếp của Câu lạc bộ đã bắt đầu công việc nấu nướng từ 3h sáng
An toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Câu lạc bộ đề cao
Đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi năm 2015