Với chủ đề ROBOMINTON - Robot đánh cầu lông, robocon 2015 đã đem đến cho người hâm mộ những trận đấu vô cùng ấn tượng. Là khu vực khai cuộc Robocon sớm hơn một ngày so với khu vực miền Nam, năm nay, vòng loại miền Bắc với sự tham gia của 73 đội đến từ 18 trường CĐ, ĐH từ Thừa Thiên Huế trở ra.

Năm nay cũng là năm thứ 14 nhận được sự tài trợ của công ty ô tô Toyota Việt Nam.

Sau 4 ngày thi đấu canh tranh gay gắt, những trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực miền Bắc chính thức khép lại. Trước đó,vòng I của vòng loại cuộc thi Robocon Việt Nam 2015 khu vực phía Bắc, 25 đội tuyển bị loại đã phải dừng cuộc chơi.

Mặc dù không có chiến thắng tuyệt đối so với những năm trước song những chiến thắng hoàn toàn với tỉ số 5 – 0 vẫn khiến khán giả phải ngỡ ngàng bởi những màn phát cầu và đỡ càu chính xác của robot các đội như CN DT03 của ĐH Công Nghiệp Hà Nội, CDHN03 của trường CĐ nghề cơ điện Hà Nội hay HA TINH TECH – ZEUS của CĐ nghề công nghiệp Hà Tĩnh….

 

 

 

Các robot đến từ ĐH Công Nghiệp, ĐH sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên được đánh giá thi đấu khá tốt cả về robot phát cầu và robot đỡ cầu. Bên cạnh đó, sự trở lại của ĐH Bách Khoa Hà Nội hay những cái tên mới như CĐ Nghề Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng nghề cơ điện và CNTP góp phần làm cho vòng loại miền Bắc trở nên sôi động hơn.

Trước đó, vòng loại khu vực miền Nam cũng đã kết thúc. Kết quả, chọn ra được 8 đội Robocon đại diện cho khu vực miền Nam (Tính từ Đà Nẵng trở vào) tham dự vòng chung kết. Trong số 8 đội này, có 3 đội Robocon trường ĐH Lạc Hồng, 2 đội Robon trường ĐH SPKT TP Hồ Chí Minh, 1 đội Robocon từ CĐ nghề tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, 1 đội Robocon tới từ ĐH Trần Đại Nghĩa và 1 đội của Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh Một điểm rất đáng chú ý là, so với năm 2014, ưu thế không còn thuộc về Lạc Hồng nữa mà thay vào đó là cơ hội chia đều cho tất cả các đội.