Được biết, khoản tiền trên là tiền thưởng của Công Vinh khi cùng tuyển Việt Nam vô địch giải giao hữu tứ hùng tại Myanmar, và một phần được Thuỷ Tiên góp thêm. Ngoài xây cầu, cặp vợ chồng này còn chi tiền lát thêm một số đoạn đường để người dân quanh vùng không phải lội bùn sình vào mùa mưa, và mua 40 lu lớn để tặng người dân tiện tích nước ngọt phục vụ sinh hoạt.

Lẽ ra, trước một nghĩa cử tốt đẹp như thế, họ sẽ được khen ngợi. Nào ngờ, ồ ạt những lời chê cầu trông cũ, “mặt gồ ghề phát ghê”, hai bên bêtông trong khi ở giữa lại là sắt. Có người còn cho rằng đây là chiêu trò PR vì trên cây cầu có tấm bia ghi rõ số tiền mà Thủy Tiên, Công Vinh đã bỏ ra cùng tên tuổi của hai vợ chồng.

Ngay khi nhận được chỉ trích từ cộng đồng mạng, Thủy Tiên đã lên tiếng. Trước kia, nơi đây từng là cầu khỉ, hễ trời mưa, học sinh đi học trơn trượt, ngã xuống sông ướt hết quần áo, sách vở, lại nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế, hai vợ chồng đã quyết định xây cầu để việc đi lại của người dân và các em nhỏ được thuận tiện hơn. Ban đầu, họ xây cầu phẳng bình thường, nhưng ở quê mùa mưa sình lầy, trơn trượt nên người dân góp ý nên làm mặt cầu gồ ghề cho đảm bảo không dễ trượt ngã. Mặt khác, khi phần cầu vừa hoàn thiện, dù bộ khung chưa sơn và làm đẹp, nhưng vì chuẩn bị mùa tựu trường và để người dân đi lại thuận tiện nên họ khánh thành sớm cây cầu này.

Nữ ca sĩ cũng không quên cảm ơn những người đã “tặng gạch đá” cho mình: “Vùng này là vùng nước ngập mặn thiếu điện và nước ngọt sinh hoạt nên việc làm cầu hơi khó khăn, thành ra cầu không được đẹp như mong muốn, tuy nhiên tiện là được… Cảm ơn góp ý của các bạn nhiều nhé”. Ngoài ra, Thủy Tiên không quan tâm đến những ý kiến cho rằng vợ chồng cô làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, bởi chỉ cần tận mắt nhìn thấy niềm vui của bà con nghèo là cô đã cảm thấy hạnh phúc.

Trước đây, Thủy Tiên thường lên trang cá nhân khoe nhà đẹp, xe sang, khoe hình chụp sexy trong phòng tắm… Đôi khi, cách khoe đó trở nên phản cảm khiến không ít người “dị ứng”. Nhưng nói gì thì nói, khoe giàu là một chuyện, còn việc đi làm cầu giúp người nghèo là điều đáng khích lệ, động viên. Cũng có thể, cặp vợ chồng này muốn lưu lại tên tuổi ở tấm bia bên cầu để mọi người nhớ mãi, song có sao, miễn là ngày càng có nhiều cây cầu bêtông như thế mọc lên thay thế cầu khỉ. Cho nên, “ném đá” quá đà cũng có cái hại, là chỉ thấy mặt tiêu cực, xấu xí ở người khác mà không thấy được cái tâm của người thực hiện trước tiên là vì cộng đồng, nên dễ đánh đồng cái xấu và tốt là điều không nên.