Chiều 17.4, Nguyễn Thị Thành đã đáp chuyến bay trở về Việt Nam sau hơn 2 tuần dự thi Miss Eco International - Hoa hậu Du lịch Sinh thái quốc tế 2017. Trước đó, người đẹp Bắc Ninh đã giành giải Á hậu 3 trong đêm chung kết Miss Eco International 2017 diễn ra vào tối 14.4 tại Ai Cập.

Hình ảnh Nguyễn Thị Thành trở về nước sau cuộc thi nhanh chóng thu hút sự quan tâm của công chúng. Bởi lẽ trong suốt quá trình trước và trong khi dự thi, Nguyễn Thị Thành luôn là tâm điểm chú ý của dư luận trong nước, vì cố tình “thi chui” khi chưa được cơ quan quản lý trong nước cấp phép.

Bức ảnh khiến Nguyễn Thị Thành nhận nhiều chỉ trích "sống ảo", "diễn sâu" của cư dân mạng. Nguồn ảnh: Danviet.vn

Hình ảnh Nguyễn Thị Thành trở về kèm dải băng danh hiệu Á hậu 3 Miss Eco International 2017 và không ngừng tươi cười vẫy chào fan đón chờ tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Đặc biệt, bức ảnh Nguyễn Thị Thành cầm điện thoại giả vờ đưa lên tai để nghe nhưng chưa được mở khóa máy khiến công chúng chú ý. Nhiều cư dân mạng đã gọi hành động này của Nguyễn Thị Thành là "sống ảo", "diễn sâu"...

Trước đó, ngày 31.3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, đề nghị triệu tập Nguyễn Thị Thành lên giải trình về thông tin dự thi Miss Eco International 2017, nhưng Nguyễn Thị Thành và quản lý đã vắng mặt vì đã lên đường đi Ai Cập dự thi.

Được biết, hôm nay (18.4), Nguyễn Thị Thành sẽ cùng quản lý đến gặp đại diện Sở Văn hóa Thể thao TPHCM để giải trình.

Trong thông cáo gửi tới truyền thông trong quá trình tham dự cuộc thi Miss Eco International 2017, Nguyễn Thị Thành đã tuyên bố việc giải nghệ, rút lui khỏi showbiz để đi du học.