Đỉnh điểm mâu thuẫn giữa các thí sinh Vietnam's Next Top Model phiên bản All Stars trong tập 4 phát sóng tối 15.7 là việc thủ lĩnh nhà chung Nguyễn Hợp ném đồ của "team Sang" ra ngoài, khiến 5 cô gái "team Sang" đồng loạt phản ứng, dẫn đến xô xát.
Cảnh “gay cấn” nhất là Thùy Dương ném sách vào mặt Nguyễn Hợp được phát trong trailer trước tập 4 đã được cắt bỏ khi lên sóng. Tuy nhiên, màn cãi vã, “hỗn chiến” với cảnh Nguyễn Hợp bị tạt nước đến phát khóc vẫn được chiếu trên sóng truyền hình cho hàng triệu khán giả cả nước xem.
Điều này đã khiến khán giả bất bình, phản ứng dữ dội không chỉ vì cách hành xử “chợ búa”, thiếu văn hóa của các thí sinh mà còn chê trách các giám khảo không lên tiếng chấn chỉnh thí sinh của mình.
Tối qua (16.7), Giám đốc sản xuất, Tổng đạo diễn Vietnam's Next Top Model suốt 8 mùa - bà Trang Lê đã đăng lên trang cá nhân đoạn clip ban tổ chức chương trình cùng giám khảo Nam Trung đã đứng ra hoà giải căng thẳng giữa các thí sinh dài hơn 12 phút.
Ban tổ chức ietnam's Next Top Model hòa giải các thí sinh. Ảnh cắt từ clip

Theo bà Trang Lê , “có những cảnh quay thực tế nhưng không phát sóng trên truyền hình vì không đủ thời lượng... Sự thật là mình đã có mặt kịp thời và đã thức trắng một đêm cùng giám khảo Nam Trung để vào vai "Người Phán Xử" ngay sau màn tranh cãi nảy lửa của các thí sinh tại ngôi nhà chung Vietnam's Next Top Model - All Stars trong tập 4 vừa qua...”.

Bà Trang Lê cũng giải thích việc không loại những thí sinh có cách hành xử bạo lực, thiếu văn hoá là vì: “Chưa có mùa Vietnam's Next Top Model nào mà ê-kíp vất vả với những cá tính quá mạnh như năm nay, nhưng người Việt Nam ta thường nói: "Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại", dù gì các em cũng vẫn chỉ là những cô gái trẻ, mà tuổi trẻ thì ai chả có những lúc mắc sai lầm? Khi họ mắc sai lầm, điều quan trọng nhất không phải là tìm cách đổ lỗi mà tìm cách giúp họ nhận ra lỗi để sửa và hướng thiện...”.
Giám khảo Nam Trung cũng nhắn nhủ các thí sinh: "Nhu cầu quan trọng nâng cao thì nhu cầu kết nối sẽ giảm xuống. Bây giờ mình đã có lời xin lỗi rồi, cố gắng đừng để cơn giận làm mất khôn".
Trong đoạn clip, Nguyễn Hợp cũng đã xin lỗi về hành động trong lúc thiếu bình tĩnh, dẫn đến sự việc không đáng có.

Xem clip Ban tổ chức Vietnam's Next Top Model hòa giải các thí sinh sau màn ẩu đả tập 4:

Tuy nhiên, cách hoà giải được cho là “hành động nhân văn” của Next Top Model phiên bản Việt Nam không hoàn toàn được khán giả đồng ý. Nhiều ý kiến cho rằng cách hành xử “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” là điều cấm kỵ ở phiên bản gốc và người sáng lập chương trình - siêu mẫu Tyra Banks đã từng thẳng tay loại một thí sinh nam khi anh sinh sự với thí sinh khác khi đang say.

Có khán giả cho rằng, clip hòa giải là cách “chữa cháy” của Vietnam's Next Top Model khi bị khán giả phản ứng dữ dội sau chiêu trò “hỗn chiến” của thí sinh để câu view, thu hút người xem. Và một màn hòa giải này cũng không thể cứu lại thiện cảm của khán giả với chương trình.
Tuy nhiên, màn hòa giải này, cũng như sự phản ứng dữ dội của khán giả, hy vọng sẽ là bước đầu khiến các thí sinh cũng như nhà sản xuất tự nhìn lại mình và có cách hành xử đúng mực hơn, để khán giả không còn phải xem những cảnh ẩu đả, cãi vã như chợ vỡ của các người mẫu trên sóng truyền hình nữa.