Tối 15.5, tập 4 Thần tượng âm nhạc nhí Việt Nam lên sóng. Các thí sinh xuất sắc nhất ở vòng thử giọng đã hội ngộ trong vòng Studio. 

Tại phần thi đầu tiên “Hát với Microphone”, “Cậu bé hát đám cưới” Hồ Văn Cường đã chọn thể hiện bài của thần tượng Phi Nhung “Sóc Sờ Bai Sóc Trăng”. Khá áp lực khi phải đứng hát và “cạnh tranh” trực tiếp với các bạn khác trên cùng một sân khấu, lúc đang ngân nga để “thả” ca từ cuối cùng thật “ngọt” thì Cường gặp sự cố nuốt nước bọt.

Bộ ba giám khảo Vietnam Idol Kids xúc động trước tiết mục của Hồ Văn Cường. 

Khi được ban giám khảo trao cơ hội để tiếp tục bước vào vòng hát với Piano, Hồ Văn Cường đã lấy lại tự tin và thể hiện ca khúc “Áo mới Cà Mau” vô cùng suôn sẻ và gây xúc động cho cả ba giám khảo.

Giám khảo Isaac vừa nói vừa lau nước mắt: “Cường hát bài giai điệu vui mà sao nó vẫn có điều gì đó làm mình rất cảm động”. Giám khảo Tóc Tiên thì góp ý cho Cường về phong cách biểu diễn: “Con hát tự tin lên. Lần sau hát con đừng một tay cầm mic, một tay xoắn vạt áo nữa nha!”.

Clip Hồ Văn Cường thể hiện ca khúc "Áo mới Cà Mau":


Với giọng hát ngọt ngào, Hồ Văn Cương đã giành được tấm vé vào tranh tài tại vòng liveshow của Vietnam Idol Kids 2016.

Hồ Văn Cường năm nay 13 tuổi, đến từ Gò Công. Sinh ra trong gia đình nghèo, bố làm thợ hồ, mẹ làm rẫy mướn, Hồ Văn Cường phải đi hát đám cưới từ năm lớp 6 để có đủ tiền đóng học phí. Thí sinh nhí có vóc người gầy gò, nhỏ nhắn, làn da đen nhẻm cùng đôi mắt sáng khiến các giám khảo rơi nước mắt khi hát ca khúc Lý đất giồng và Bà Năm.

Phi Nhung tài trợ tiền học phí cho Hồ Văn Cường. 
Xúc động trước hoàn cảnh của bé Cường, nữ ca sĩ Phi Nhung quyết định hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa... cho bé đến khi học xong lớp 12. Nếu Cường học tập tốt, nữ ca sĩ hứa có phần thưởng thêm và tài trợ cho bé học đại học.