Uyên Linh cho hay 2 năm gần đây cô đi lưu diễn nước ngoài khá thường xuyên, chủ yếu là đi Mỹ vì dòng nhạc và phong cách của Uyên Linh có vẻ phù hợp với thị trường Mỹ. “Các show diễn, event trong nước thì vẫn đều đặn như vậy, Linh ít khi có đột phá về số lượng show và ngược lại cũng ít khi rảnh rỗi được quá 10 ngày. Điều này phải cảm ơn khán giả và Tổ nghiệp lắm!” – Uyên Linh chia sẻ.
Show diễn gần nhất Uyên Linh gặp mặt khán giả là đêm nhạc “Để nhớ một thời ta đã yêu” tổ chức tối 12.8 tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Tiệp, TP. Hải Phòng. Uyên Linh sẽ trình diễn các ca khúc đã làm nên tên tuổi của mình cùng Bằng Kiều và Minh Tuyết, Mai Lan, Quang Huy The Voice, Thanh Huyền Idol…
Điều đặc biệt của chương trình này là lần đầu tiên Bằng Kiều vừa đóng vai trò ca sĩ vừa đảm nhiệm trọng trách giám đốc âm nhạc. Đồng thời, anh sẽ song ca với cả ba nữ ca sĩ khách mời là Minh Tuyết, Uyên Linh và Mai Lan.
Việc đứng chung sân khấu với những giọng ca lão luyện như Bằng Kiều, lại cùng song ca sau màn kết hợp ăn ý và ngọt ngào, lãng mạn của Bằng Kiều và “người tình âm nhạc” Minh Tuyết dường như sẽ là áp lực với một ca sĩ trẻ như Uyên Linh. Tuy nhiên, quán quân The Voice lại rất tự tin với màn trình diễn đôi này. “Nếu đã nói anh Kiều song ca với nhiều người, với ai cũng ăn ý, thì Linh đâu có lý do gì mà áp lực. Có lẽ Linh cũng nằm trong số may mắn đó… Với cảm nhận riêng của Linh, một nghệ sĩ lớn như Bằng Kiều, song ca với anh ấy phải là một niềm vui, là sự hãnh diện, chứ không phải là áp lực” – Uyên Linh chia sẻ.
Uyên Linh cũng tin rằng mình sẽ trình diễn tốt với sự dẫn dắt của Bằng Kiều: “Linh tin rằng anh Kiều bằng kinh nghiệm của mình sẽ dẫn dắt người song ca hoà quyện với anh ấy, đồng thời tự tin phô diễn. Trong mọi sự thành công ở đời này, thiếu sự hoà quyện sẽ không có thành công, nhưng kể cả có hoà quyện mà không có "phô diễn" thì sẽ không bao giờ có thành công vang dội.
Được biết, sau liveshow này, Uyên Linh đang rất nôn nóng chờ đến ngày ra mắt album chính thức thứ 3 của mình. “Linh đã ấp ủ album này lâu lắm rồi, có nhiều điều Linh muốn kể bằng giọng hát và bài hát của mình, của riêng Linh. Linh đã rất kiên nhẫn chờ đợi để có được những bài hát Linh vừa ý nhất, những bản phối hay nhất, và giọng hát có thể nói đã thêm nhiều trải nghiệm. Thật không mong gì hơn là tiếng hát của mình chạm tới cảm xúc của ai đó!”.