Trong tập cuối Bí mật đêm chủ nhật phát sóng tối 30.8, Trường Giang đã bị Hoài Linh và Trấn Thành liên tiếp “chặt chém”. Nhất là trong thử thách cuối cùng “Diêm Vương xử án” do Đại Nghĩa phân vai.

Bối cảnh câu chuyện diễn ra tại âm phủ. Có một người đóng vai diêm vương xét xử những nhân vật phản diện trong truyện cổ tích.

Trường Giang trong vai Diêm Vương xử án. 

Vai diêm vương do Trường Giang đảm nhận. Nhân vật Lý Thông trong truyện ‘Thạch Sanh’ do nghệ sĩ Việt Hương đảm nhận. Nhân vật cô Cám trong truyện ‘Tấm Cám’ được Đại Nghĩa phân cho Hoài Linh. Bà phù thủy do Thanh Duy diễn. Trấn Thành thủ diễn vai dì ghẻ.

Hóa thân thành cặp mẹ con ác độc trong câu chuyện cổ tích ‘Tấm Cám’, Trấn Thành và Hoài Linh vô cùng sắc bén, khi bắt lỗi ‘Diêm vương’ Trường Giang mỗi khi nói hớ. Do luống cuống, Trường Giang đã mắc liên tiếp lỗi phát ngôn khi diễn.  Trong một tình tiết thú vị, Trường Giang trong lúc đối thoại cùng nhân vật Lý Thông do Việt Hương thủ vai đã lỡ lời nói sai, cụ thể là: “Ở trên trời, Ngọc Hoàng giáng cho ta một chức gọi là Diêm vương”.

 

Không bỏ lỡ cơ hội, ‘hại’ bạn diễn, danh hài Hoài Linh trong vai ‘Cám’ đã phát hiện ra lỗi nhầm lẫn trong câu nói và ngay lập tức bắt bẻ Trường Giang: “Theo con nghĩ là phong chức chứ không có ai gọi là giáng chức hết”. Cố gắng cứu vãn hình tượng đến cùng, Trường Giang vội vã giải thích: “Tại vì hồi xưa ta hầu cho thái thượng lão quân lỡ ăn cắp mất viên linh đơn của ổng”. Chưa kịp nói hết câu, ‘Cô Cám’ Hoài Linh lại một lần nữa nhận ra điều kỳ lạ trong lời nói của Diêm vương và nhanh trí phán “Trời ơi, cũng ăn cắp vặt mà đòi xử người ta”.

Trường Giang lúc này trở nên ngơ ngác, hoảng hốt vì không biết xử trí tình huống tiếp tục ra sao, đành ‘lợi dụng chức quyền’ để dẹp loạn.

Clip Hoài Linh bắt bẻ Trường Giang trên sóng truyền hình: