Thu Minh là ca sĩ khách mời trong chương trình Ca sĩ giấu mặt tập 9. Bước vào con đường ca hát từ năm 16 tuổi sau khi đạt được giải quán quân trong một cuộc thi ca hát, trong suốt 20 năm hoạt động nghệ thuật một cách tâm huyết và nghiêm túc, thử sức qua nhiều thể loại nhạc khác nhau, nữ ca sĩ đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Ca sĩ giấu mặt tập 9 tiếp tục lên sóng với sự tham gia của ca sĩ khách mời Thu Minh.

Đinh Hương và Janice Phương - hai học trò cưng của Thu Minh tại các sân chơi âm nhạc đình đám mà nữ ca sĩ từng đảm nhận vai trò huấn luyện viên đã có mặt tại trường quay để cổ vũ cho “sư phụ” của mình.
Ở vị trí ghế nóng còn có sự góp mặt của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Mỹ Hạnh, MC Anh Khoa, ca sĩ Trang Pháp, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và nhà báo – quản lý Phát Lê góp mặt vào đội hình khách mời để đưa ra những dự đoán tại các vòng thi.
Ông xã Thu Minh không xuất hiện vì sợ nhầm giọng hát của vợ nên không dám lên ghi hình.

Là một cộng sự gắn bó rất nhiều với Thu Minh trên con đường sự nghiệp, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong từng rất tự tin sẽ dễ dàng nhận ra giọng của đàn chị thân thiết. Thế nhưng, ngay từ vòng đầu tiên, nam nhạc sĩ đã tỏ ra lúng túng, không thể đưa ra lựa chọn một cách quyết đoán.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã có màn thương lượng dí dỏm với MC Trường Giang.
Trong phần trò chuyện trước khi vòng thi đầu tiên bắt đầu, MC Trường Giang đã liên tục khen Thu Minh trẻ, đẹp, đồng thời luôn hưởng ứng, đồng tình với những lời nói đùa của nữ ca sĩ khách mời.

Vì đây là lần đầu cặp đôi nghệ sĩ có cơ hội làm việc chung cũng như đứng bên cạnh nhau ở khoảng cách gần như thế, “Nữ hoàng nhạc dance” không ngần ngại bày tỏ những nghi vấn, suy tư trong lòng cô bấy lâu nay về người bạn nghề. Cô nói: “Cảm ơn Trường Giang đã giải đáp cho Thu Minh về một vấn đề. Trước khi Minh gặp Giang, Minh cứ nghĩ Giang không phải đàn ông".

MC Trường Giang đã trải qua một phen "cứng đơ" khi bị Thu Minh thẳng thừng "xịt keo", công khai nghi ngờ giới tính của anh.

Trước thái độ nghi ngờ giới tính một cách không hề giấu giếm của khách mời cùng những tràng vỗ tay cổ vũ của khán giả tại trường quay, bạn trai Nhã Phương ngượng ngùng phì cười nói lảng sang chuyện khác để chuyển hướng câu chuyện.

Khép lại Ca sĩ giấu mặt tập 9, tấm vé thứ 9 bước vào bán kết đã thuộc về thí sinh Như Trang với phần thưởng chung cuộc trị giá 13 triệu đồng.