"Anh, em và ai" là album cho thấy một Trịnh Thăng Bình trưởng thành với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, thể hiện sự đa dạng ở khả năng sáng tác và xử lý ca khúc. 

Khán giả thường nhớ đến Trịnh Thăng Bình với những bản pop ballad nhẹ nhàng, sâu lắng như Người ấy, Đã lâu không gặp, Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Lời chưa nói… Đến album "Anh, em và ai anh" đã cho thấy nhiều phong cách âm nhạc khác: Trẻ trung, sôi nổi với 2 ca khúc được tung ra trước đó "Ai đằng sau lưng em" (song ca cùng Hương Tràm) và "Em đừng quay về đây".

Album mới của Trịnh Thăng Bình là một USB nhạc 

Album gồm 9 ca khúc, trong đó nam ca sĩ vừa tham gia sáng tác, vừa trình bày và kiêm luôn vai trò sản xuất. Một điểm đặc biệt, album là một USB nhạc. Đây là album đầu tiên của làng nhạc Việt  được ghi trong USB chứ không phải là CD hay DVD như thông thường.

 

 

Lý giải về quyết định ghi nhạc với hình thức mới, Trịnh Thăng Bình chia sẻ: “Hiện nay USB là thiết bị phổ biến và rất tiện lợi. Khán giả sẽ nhanh chóng có file nhạc chất lượng cao được ghi trong mỗi USB, đồng thời khán giả còn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hơn nữa, album này hướng tới những điều mà tôi chưa từng thử, nên việc dùng USB thay cho đĩa cũng là một trong những ''gia vị'' lạ mà tôi muốn mang đến cho khán giả”.

Được biết Trịnh Thăng Bình sẽ tổ chức 2 buổi gặp gỡ, giao lưu cùng fan TPHCM và Hà Nội trong thời gian tới để quảng bá album mới này.