Bên cạnh đó, phần chào mở Thách thức danh hài tập 3 còn sôi nổi hơn khi Trấn Thành “xổ” một tràn tiếng Hàn khiến MC Ngô Kiến Huy không kịp vuốt mặt. Hai giám khảo đã khuấy động không khí trường quay với phần đối đáp vui nhộn.
Khi bị chọc quê, Trường Giang tự tin: "Mình là  cứ Việt Nam thôi, ở dưới quê mặc sao thì mặc vậy lên Sài Gòn

Ở tập 3, mỗi thí sinh là một nét diễn riêng biệt với sự hóm hỉnh, hài hước riêng. Thí sinh Kim Huệ dự thi tiết mục Mỵ Châu – Trọng Thủy “chế” lời vọng cổ, đưa cả tên Trường Giang, Trấn Thành vào câu hát. Anh chàng quản lý kho Phi Phụng với tài năng giả được nhiều giọng và giao lưu với cả Trấn Thành một đoạn giả giọng vô cùng hài hước.

Cô gái Khánh Hà đến từ Cao Bằng với phần diễn về sự thủy chung trong tình yêu, chỉ yêu duy nhất người yêu hiện tại nhưng lại “thương Trường Giang, mê Trấn Thành”. “Chị Vân bánh đa” với vẻ ngoài chân chất, làn da ngăm đen cùng cách nói chuyện duyên dáng, tự nhiên với phần chào sân ấn tượng bằng một bài thơ tự sáng tác rất hóm hỉnh để tặng cho hai giám khảo và MC Ngô Kiến Huy.

Thí sinh giở nhiều chiêu chọc cười các giám khảo

Bên cạnh đó, còn có tiết mục của anh chàng Văn Mến dắt vợ lên thi chung khiến cho bộ đôi giám khảo cảm thấy vô cùng thích thú. Cả hai đã có những câu hỏi xoay quanh cuộc sống thay đổi trước và sau hôn nhau của vợ chồng anh Mến.

Cuối cùng là cô nàng Lâm Oanh 21 tuổi, người dân tộc Mường đến từ Thanh Hóa trong trang phục truyền thống đã khiến khán giả “đứng ngồi không yên” với những tình huống dự thi “khó đỡ”. Lâm Oanh chia sẻ cô đi thi cùng với mẹ, nhưng với điều kiện phải vào được vòng thứ 2 thì mới có mẹ phụ diễn. Điều này khiến cho Trường Giang và Trấn Thành vô cùng hứng thú mong chờ được thấy mẹ của cô.
MC Ngô Kiến Huy và hai giám khảo Trấn Thành - Trường Giang
Liệu thí sinh nào sẽ tạo được hiện tượng như “cô giáo triệu view” Cẩm Hà hay “thí sinh nhí triệu like” Thanh Hà như ở hai tập đầu? Tất cả sẽ được hé lộ ở tập 3 Thách thức danh hài, lên sóng lúc 21h30 thứ tư 16.11 trên kênh HTV7.