Theo đó, nữ ca sĩ đến từ vùng Caribbean sẽ thể hiện các ca khúc "hit" của mình để hỗ trợ biểu diễn cho các thí sinh trong phần thi đêm chung kết.

Nữ ca sĩ Shontelle sinh năm 1985, là nghệ sĩ nổi tiếng với vai trò ca sĩ, rapper và nhạc sĩ. 
Sự nghiệp ca hát của Shontelle bắt đầu ghi dấu ấn khi ca khúc "Colours" được ra mắt vào năm 2005 khiến cho cả khán giả lẫn giới chuyên môn ngạc nhiên về một giọng ca rất đặc biệt đến từ vùng Caribbean. 
Shontelle đạt được những thành công đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế với các sản phẩm của mình.  

Bên cạnh niềm đam mê ca hát, Shontelle còn là một luật sư giỏi. Khi được hỏi cô yêu thích âm nhạc hay công việc của một luật sư hơn, Shontelle dí dỏm: “Tôi tham nên thích cả hai thứ”.

Biết thông tin sẽ đón một nữ ca sĩ nổi tiếng đến Việt Nam, các thí sinh đã rất háo hức, chuẩn bị từ rất sớm những món quà đặc biệt để chào đón Shontelle. 
Đây là lần đầu tiên Shontelle đến Việt Nam, cô rất ấn tượng với sự tươi trẻ năng động của các thí sinh Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm nay.
Shontelle hi vọng rằng, cô và các thí sinh sẽ có phần kết hợp ăn ý, bùng nổ trên sân khấu. 
Trong lúc di chuyển từ sân bay về sân khấu để bắt đầu tập luyện tiết mục đặc biệt, các thí sinh đã nhanh chóng trao đổi những thông tin thú vị về các địa danh nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh với Shontelle .