Tập 5 chương trình Mặt nạ ngôi sao sẽ lên sóng HTV7 vào tối nay 1.2. Đảm nhận vị trí chính của Ban bình luận là nghệ sĩ hài Thu Trang, nghệ sĩ hài Trường Giang và nữ ca sĩ Tóc Tiên. Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của ca sĩ Quang Vinh trong vai trò khách mời đặc biệt.
Ở tập này, tiếp tục là cuộc so tài của ba cặp nghệ sĩ mặt nạ ẩn danh vô cùng thú vị.
Cặp thi đấu đầu tiên là Nàng cáo ánh trăng và Mai Ly. Họ sẽ hòa giọng cùng nhau qua ca khúc "Tìm". Nhìn anh chàng Mai Ly, Tóc Tiên nghi ngại hình ảnh 6 múi trên bụng của thí sinh là hình vẽ. Không ngần ngại, anh cũng thừa nhận điều này. Anh chia sẻ tình cờ xem chương trình The Voice của Mỹ nhìn thấy ca sĩ Miley mặc bộ trang phục đẹp mắt nên bắt chước theo.
Cặp Nàng cáo ánh trăng và Mai Ly

Với Nàng cáo ánh trăng, Trường Giang khen vóc dáng của cô nàng đẹp. Ngay lập tức, cả Tóc Tiên và Thu Trang đều “đá xéo” danh hài rằng đây là cuộc thi ca hát chứ không phải cuộc thi người mẫu hay thể hình. Trường Giang đưa ra phán đoán, ca sĩ có vóc dáng cao và đẹp như vậy thì chỉ có vài người. Ngay lập tức Tóc Tiên tự tin thừa nhận trong đó có mình khiến khán giả vô cùng thích thú.

Không dừng lại, “Mười Khó” còn yêu cầu thí sinh nữ xoay một vòng và bất ngờ anh nhận thấy hình xăm phía sau lưng của cô nàng. Điều này khiến Ban bình luận phấn khích. Anh đưa ra suy luận nếu hình xăm ở vai bên phải thì đó là Ngô Thanh Vân còn ở chính giữa là ca sĩ Bảo Anh. Anh còn trêu vui rằng giữa anh và thí sinh nữ đã từng yêu nhau. Chớp lấy cơ hội, Thu Trang lên tiếng: “Nhã Phương không thích điều này” khiến Trường Giang tiu nghỉu.
Phần so tài của Mặt thùng ca ca và Khủng long con

Trong tập này, Tóc Tiên bất ngờ bị nam thí sinh tố giác đã từng “ôm ấp, ăn nằm, ngủ chung” với Tóc Tiên khiến cô nàng ngạc nhiên phấn khích. Dù cố gắng suy luận đủ mọi hướng nhưng cô nàng vẫn không tài nào đoán được danh tính thực sự của anh chàng.

Ban bình luận đứng ngồi không yên vì không nhận ra ai là người quen đằng sau lớp mặt nạ

Tiếp đó là phần so tài của Mặt thùng ca ca và Khủng long con. Họ kết hợp với nhau qua ca khúc "Ru lại câu hò". Sau đó, MC yêu cầu Mặt thùng ca ca thể hiện một đoạn hát khác thì anh chàng thể hiện giả giọng ca sĩ Đan Trường qua một ca khúc gắn liền với tên tuổi của “anh Bo”. Tiếp đó, anh còn giả giọng nữ ca sĩ Cẩm Ly. Với Khủng long con, cô nàng giả giọng của nữ danh ca Ý Lan.

Voi cận thị và Cục bột tháng 11 là cặp đấu cuối cùng.

Voi cận thị và Cục bột tháng 11 là cặp đấu cuối cùng. Cả hai cùng kết hợp với nhau qua bài hát "Đêm cô đơn" với âm hưởng pop ballad đầy cảm xúc. Cặp đôi này ngoài khả năng ca hát còn có tài lồng tiếng cho phim. Dù trổ tài lồng tiếng cho một trích đoạn phim hoạt hình trên sân khấu nhưng Ban bình luận vẫn chịu thua khi chưa đưa ra được phán đoán chính xác.