Tại lễ trao giải MAMA 2016, người hâm mộ Noo Phước Thịnh đã hết sức tự hào khi nam ca sĩ đã nhận được chiếc cúp chiến thắng thuộc hạng mục "Best Asian Artist 2016". Tuy nhiên, một số khán giả thắc mắc về việc không thấy Noo Phước Thịnh nhận giải trên sân khấu, và phía đại diện Noo Phước Thịnh cũng đã chính thức có lời chia sẻ về điều này.
Noo Phước Thịnh vui mừng khi được vinh danh Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại MAMA 2016.
Noo Phước Thịnh cho biết các đại diện trước đây từ Việt Nam đã nhận giải MAMA, cũng như đại diện các nước khác trong hệ thống giải Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất như Thái Lan, Nhật Bản... đều không nhận giải trên sân khấu. Thay vào đó, ban tổ chức phát sóng clip nghệ sĩ nói lời cảm ơn sau khi thắng giải được ghi hình từ trước.
Hình ảnh trong clip cảm ơn của nam ca sĩ.

Chia sẻ sau khi nhận giải thưởng, qua clip, nam ca sĩ điển trai xúc động: “Tôi thực sự hạnh phúc và vinh dự khi nhận được giải thưởng Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại MAMA 2016.

Đây là vinh dự lớn đối với tôi. Cảm ơn ban tổ chức, tất cả mọi người đã ủng hộ cho tôi trong suốt thời gian qua. Cảm ơn người hâm mộ rất nhiều. Chiến thắng này là động lực giúp tôi cố gắng hơn nữa trong tương lai”.

Noo Phước Thịnh tại thảm đỏ sự kiện MAMA 2016.

Về việc không lên sân khấu nhận giải, phía nam ca sĩ cho biết khi nhận lời mời tham dự sự kiện, anh đã được ban tổ chức thông báo về quy định không trao giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc trên sân khấu chính.

Tuy nhiên, đại diện Việt Nam được nhận mọi quyền lợi của một nghệ sĩ khi đến với MAMA như điều kiện đi lại - ăn ở, xe đưa đón riêng, được giới thiệu trang trọng khi xuất hiện trên thảm đỏ... Trước lời mời thiện chí đó, cũng như muốn xem đây là dịp để quảng bá thêm hình ảnh đến bạn bè quốc tế và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân, Noo Phước Thịnh đã quyết định nhận lời tham dự sự kiện thảm đỏ và lễ trao giải MAMA 2016.