Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị vào đề thi THPT

Ngày 28.12, trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau) đã đưa sự kiện ca sĩ Mỹ Tâm lên sân khấu từ thiện hát cùng Đức Mạnh - người khiếm thị - trong đêm Giáng sinh vào đề thi môn Văn khối 10 (học kỳ I, năm học 2016-2017).

Ca sĩ Mỹ Tâm lên sân khấu từ thiện hát cùng Đức Mạnh - người khiếm thị - trong đêm Giáng sinh.

Đề thi yêu cầu học sinh cho biết "hành động của Mỹ Tâm xuất phát từ điều gì, điều đó nói lên phẩm chất nào cần có ở một nghệ sĩ" và "trình bày ngắn gọn về ý nghĩa của điều còn lại sau đêm diễn của cô ca sĩ".

Đề thi cũng đặt hỏi về kiến thức xã hội: "Từ câu chuyện về công chúa nhạc Pop - Mỹ Tâm, anh/chị hãy hóa thân vào nhân vật người nghệ sĩ mù trên sân khấu, kể lại những cảm xúc, suy nghĩ của mình khi được hát cùng Mỹ Tâm".

Mỹ Tâm lần đầu nói về hành động dừng xe hát cùng người khiếm thị

Tối 28/12, lần đầu tiên, Mỹ Tâm chia sẻ những cảm xúc về "món quà" bất ngờ dành cho những người khiếm thị trong đêm Giáng sinh. Cô nói: "Giáng sinh vừa qua chắc hẳn các bạn cũng có nhiều niềm vui phải không? Tâm cũng đã có một mùa Giáng Sinh thật đẹp và đáng nhớ. Về hành động của mình trong đêm Noel, Tâm nghĩ việc đó cũng giống như bao người đã từng làm trước đó thôi nên khi nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người thiệt tình Tâm cũng không biết nói sao nữa.

Ca sĩ Mỹ Tâm.

Thiệt tình là sau đêm Giáng Sinh vừa rồi Tâm nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người về việc hát với em Đức Mạnh quá nên thấy cũng ngại ngại nên không biết nói gì. Nhưng chắc có lẽ cháu – cũng như Tâm xin phép chỉ nhận những lời chúc thôi còn những lời khen Tâm không dám nhận và xin được lấy đó như là những lời nhắc nhở mình mỗi ngày phải cố gắng sống đúng và làm đúng hơn nữa".

Phim về nạn ấu dâm khiến ngàn người rơi nước mắt

Công chiếu từ năm 2013 và đã trở thành một hiện tượng điện ảnh gây rúng động Hàn Quốc vào thời gian đó, bộ phim "Hope" hiện lại đang được khán giả Việt Nam nhắc tới rất nhiều. Thành công của phim không chỉ tới từ cốt truyện dựa trên sự kiện có thật đau đớn tới thắt lòng, mà còn bởi diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên tài năng xứ kim chi.

Các nhân vật trong bộ phim "Hope".

Cùng chung cảm xúc với hàng triệu khán giả, dàn diễn viên của bộ phim - những người đã giúp từng cung bậc của câu chuyện được truyền tải chân thực qua màn ảnh, cũng đã rơi không biết bao nhiêu nước mắt trong suốt quá trình nhập vai, quay hình cũng như hậu kỳ của bộ phim.

Đạo diễn Lee Jun Ik của "Hope" đã tiết lộ trong buổi họp báo phim: "Như các bạn cũng thấy, dàn diễn viên của chúng tôi đã có mặt tại sự kiện hơi muộn, đó là bởi ngay trước buổi họp báo này, họ đã lần đầu tiên được xem bản hoàn chỉnh chiếu rạp của "Hope". Tất cả diễn viên đã khóc rất nhiều, và đã mất nhiều thời gian trong phòng vệ sinh chỉ để lau nước mắt và bình tâm lại".

Ca sĩ Tiên Tiên nói về tuổi thơ bị xâm hại tình dục

Ngay sau khi xem đoạn phim về nạn ấu dâm đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, ca sĩ, nhạc sĩ Tiên Tiên cũng lên tiếng về tuổi thơ bị xâm hại tình dục của mình.

Ca sĩ Tiên Tiên.

Nữ ca sĩ chia sẻ từng lên tiếng về việc bị lạm dụng một lần: "Đó là lúc tôi xem đoạn video về câu chuyện của hai mẹ con ở Vũng Tàu. Tôi cảm thấy đây đúng là thời điểm mà mình có đủ can đảm để nói ra được những điều chưa từng dám. Còn hôm nay, đó là cảm xúc khi xem một đoạn của bộ phim "Hope" được tải trên mạng xã hội. Đoạn đứa bé run rẩy trong bệnh viện nó thật đến nỗi làm tôi nổi hết da gà, không dám xem hết".

"Chỉ có thể biết rằng, đó là một khoảng thời gian dài đen tối và kinh khủng nhất trong tuổi thơ. Việc đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và tôi cảm thấy nó như một vết nhơ của mình trong quá khứ. Phải mất một thời gian rất lâu tôi mới nhận thức ra là mình phải trốn thoát khỏi cái câu chuyện này, không cho nó lặp lại đối với mình. Vì hồi nhỏ có biết gì đâu.

Tôi lại có cảm giác giống như là tôi cũng là người xấu, tôi cũng là một người có lỗi vậy. Tôi không biết người sai mới là người kia, nên tôi không bao giờ dám nói bất cứ ai hết. Tôi âm thầm giữ theo mình cho đến khi lớn lên. Không một ai biết, kể cả mẹ" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Tiên Tiên cho biết việc nói ra như thế nó một phần nào đó như là để rũ đi sự tổn thương, vết nhơ mà tôi cảm thấy trong quá khứ.

Kim Kardashian bị em gái soán ngôi "siêu vòng 3"

Bấy lâu nay, người ta cứ gọi Kim Kardashian là "siêu vòng 3". Tuy nhiên đến thời điểm này thì nhà Kardashian đã có một "siêu vòng 3" mới - trẻ hơn, hot hơn: Kylie Jenner.

Kylie Jenner.

Kylie vừa đăng ảnh quảng cáo quần jean, và mọi con mắt đều đổ dồn vào vòng 3 của người đẹp 19 tuổi.

Ít ngày trước đó, cô em út nhà Kardashian cũng khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt trước vòng 3 to bất thường khi diện bộ đồ "đụng hàng với Taylor Swift".