Thủy Tiên được biết đến là một nữ ca sĩ trẻ có chất giọng nhẹ nhàng, dễ nghe cùng phong cách biểu diễn sexy, nóng bỏng. Vì vậy, việc Thủy Tiên sẽ xuất hiện trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 12 với chủ đề "Phố buồn" khiến nhiều người bất ngờ.
Đây là lần đầu tiên Thủy Tiên tham gia một chương trình nhạc xưa nên cô đã chuẩn bị khá chu đáo, kỹ lưỡng từ bài hát, hòa âm, phối khí đến trang phục biểu diễn.

Thủy Tiên cho biết, cô tham gia chương trình Tình khúc vượt thời gian vì thấy mình đã đủ chín chắn và sâu sắc để thể hiện những ca khúc bolero có tuổi đời còn lớn hơn cả tuổi cô.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tuy là một ca sĩ chuyên hát nhạc trẻ nhưng Tiên lại khá yêu thích dòng nhạc bolero, nhạc xưa. Tiên có duyên nợ với dòng nhạc này, vì từ lúc nhỏ đã có cơ hội tiếp xúc và nghe rất nhiều những ca khúc nhạc bolero từ những người lớn trong gia đình, nhất là đã được người cha quá cố hát cho nghe. Dần dà những ca khúc ấy thấm vào trong người rồi mình yêu thích lúc nào không hay”.

Tham gia chương trình Tình khúc vượt thời gian  tháng 12, Thủy Tiên sẽ trình bày hai ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương: Thành phố buồn và Cỏ úa.