Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 vừa kết thúc với sự cố trao nhầm vương miện. Ngay sau đó, dư luận lại rộ lên thông tin, tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015 còn được cho là bạn gái của Tổng thống Philippines và nhận được sự hậu thuẫn để trở thành hoa hậu.

Thực ra tin đồn này xuất hiện từ tháng 4.2015, sau khi Pia Wurtzbach đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Philippines. Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) từng đặt nghi vấn Pia Alonzo Wurtzbach là bạn gái của Tổng thống Philippines Benigno Aquino. Thời điểm đó, người trong cuộc đã không lên tiếng về điều này.

Rồi đến ngày 17.12, trên mạng xã hội bất ngờ rộ lên thông tin đại diện của Philippines sẽ đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Lý do để cô lên ngôi là vì cô có sự hậu thuẫn lớn về mặt chính trị. Nhiều người cho rằng thông tin này chỉ là lời đồn đoán vô căn cứ. Hơn nữa, cuộc thi có uy tín như Miss Universe sẽ không dễ bị vướng phải những sự việc gian lận này.

 Pia Wurtzbach rạng rỡ trong giây phút đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Nhưng đến sáng 21.12 (giờ Việt Nam), chung kết cuộc thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã tìm được gương mặt đại diện cho nhan sắc toàn cầu thời đại mới đó lại chính là Miss Philippine - Pia Wurtzbach. Kết quả này khiến tin đồn trước đây được dân mạng lập tức khơi lại. 

Việc có nhiều thông tin ồn ào trước đêm chung kết và xung quanh các người đẹp mới đăng quang là chuyện không lạ. Tuy nhiên, thông tin về Hoa hậu Philippines đang nhận được sự quan tâm. Một phần vì Pia Wurtzbach cũng từng gây tranh cãi khi bất ngờ đăng quang ngôi vị Hoa hậu Philippines mặc dù được đánh giá thấp.

Theo SCMP, “hậu thuẫn” đó chính là Tổng thống Philippines Benigno Aquino III. Từ khi nhậm chức năm 2010, ông Aquino được cho là quý ông độc thân sáng giá nhất Philippines và ông cũng đã trải qua nhiều tin đồn tình cảm với rất nhiều người đẹp. Gần đây nhất, vào tháng 4.2015, truyền thông khẳng định ông qua lại với Hoa hậu Hoàn vũ người Đức gốc Philippines Pia Wurtzbach, 25 tuổi.

Còn theo Philstar - một tờ giải trí nổi tiếng của Philippines, thì người đẹp Pia Wurtzbach đã phủ nhận tin đồn hẹn hò với Tổng thống Philippines. "Benigno Aquino không phải là bạn trai của tôi. Tôi đã cố gắng một thời gian dài để đạt được vương miện. Mọi người đừng phủ nhận công sức của tôi" - Pia Wurtzbach nói.

Pia Alonzo Wurtzbach sinh năm 1989, là diễn viên mang hai dòng máu Philippines - Đức. Cha của Pia là người Đức, mẹ là người Philippines.Cô sinh ra tại Stuttgart, Baden-Württemberg, Đức. Pia tốt nghiệp trường trung học ABS-CBN Distance Learning School ở thành phố Quezon và học khoa nghệ thuật nấu ăn tại Trung tâm Nữ công gia chánh ở San Juan, Manila. Pia là một người mẫu, diễn viên chuyên nghiệp và cũng là người dẫn chương trình truyền hình. Ngoài ra cô còn biết viết văn, làm style và viết về mảng mỹ phẩm cho một tờ báo ở địa phương.

Xem lại clip Pia Wurtzbach bất ngờ vì bị trao nhầm vương miện: