Đêm chung kết “Trời sinh một cặp” tối 6.5 với top 3 chung cuộc gồm Lê Đình Minh Ngọc, Tản Đà và Long đẹp trai, trải qua 2 phần thi gay cấn là Những ca khúc mới và Những ca khúc đã được phát hành. Kết quả, chiến thắng đã thuộc về vận động viên cầu lông Tản Đà và HLV Dương Triệu Vũ với giải thưởng 500 triệu đồng.
Cặp đôi Tản Đà – Dương Triệu Vũ dẫn đầu vòng thi đầu tiên với số điểm gần tuyệt đối 29,75 từ 3 giám khảo với bản mash up “Nếu chỉ còn một ngày để sống” – “Và con tim đã vui trở lại”. Giám khảo Thanh Hà chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì bạn luôn luôn chỉn chu. Hôm nay, dù có vài chỗ giọng của bạn bị khàn và hơi vỡ nhưng nhìn chung bạn hát rất tốt. Tôi rất hãnh diện vì được làm giám khảo chương trình này để được nghe Tản Đà hát". Còn giám khảo khách mời Nguyễn Hồng Thuận công nhận Tản Đà “là người có chất giọng tốt nhất trong 3 thí sinh”.
Vòng thi thứ hai Những ca khúc mới, được “đo ni đóng giày” cho từng thí sinh, Tản Đà cũng chinh phục được các giám khảo và khán giả với bản ballad nhẹ nhàng "Nơi ấy tôi mơ", sáng tác của Huỳnh Quốc Huy, nói lên những tâm sự của mình với đam mê ca hát. Bài hát này cũng giúp Tản Đà giành điểm số cao nhất của 3 giám khảo là 29,5. Anh cũng giành điểm bình chọn cao nhất từ khán giả với 9,75 điểm và giành ngôi quán quân một cách thuyết phục.

Với giải quán quân Tản Đà giành được, ca khúc này sẽ được phát hành đĩa đơn và được coi là bài hát chính thức của chương trình "Trời sinh một cặp" mùa đầu tiên.

Video: Tản Đà - Dương Triệu Vũ song ca "Nơi ấy tôi mơ" - sáng tác Huỳnh Quốc Huy:

Vị trí thứ hai thuộc về Long Đẹp Trai và HLV Thanh Thảo. Dù thể hiện không thật sự tự tin trong liên khúc đầu tiên “Mười năm tình cũ” và “Mười năm yêu em”, lại “chưa thể hiện khả năng diễn xuất của mình” như giám khảo Nguyễn Hồng Thuận nhật xét, nhưng đến phần thi thứ hai với ca khúc mới “Gặp nhau để làm gì?” với câu chuyện tình yêu rất xúc động, Long Đẹp Trai đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám khảo.
Long Đẹp trai cũng được các giám khảo đánh giá là thí sinh có tiến bộ nhiều nhất về giọng hát trong chương trình. Bài hát thứ hai này đã giành được tổng số điểm cao nhất từ các giám khảo là 29,5, ngang bằng Tản Đà. Cộng với điểm bình chọn của khán giả là 9,5, đứng thứ 2 trong số 3 thí sinh, Long Đẹp Trai đã giành giải nhì với giá trị tiền thưởng 200 triệu đồng.
Long Đẹp Trai và HLV Thanh Thảo kể câu chuyện tình yêu xúc động qua ca khúc mới “Gặp nhau để làm gì?”  của Đỗ Đình Phúc. Ảnh: TSMC.
Cặp đôi Lê Đình Minh Ngọc – HLV Vũ Hà chọn thể hiện “Bản tình cuối” và ca khúc mới "Anh sẽ đưa em về" của Tây Giang với những câu chuyện được dàn dựng rất công phu, chuyên nghiệp, đến mức giám khảo Đàm Vĩnh Hưng phải thừa nhận “đã 20 năm làm nghề nhưng tôi không biết trong tiết mục chỗ nào là thật, chỗ nào là giả”. 
Các tiết mục của Lê Đình Minh Ngọc được dàn dựng công phu với trang phục, sân khấu bài trí lộng lẫy. Ảnh: TSMC

Tuy nhiên, Lê Đình Minh Ngọc lại giảm phong độ so với các vòng trước nên nhận điểm số thấp nhất từ các giám khảo. Cô cũng nhận được ít bình chọn nhất từ phía khán giả với 9,25 điểm nên nhận giải ba của chương trình. Tuy nhiên, Minh Ngọc còn giành giải phụ Thí sinh được yêu thích nhất.

Video: Lê Đình Minh Ngọc - Vũ Hà song ca "Anh sẽ đưa em về" - sáng tác: Tây Giang: