Tập 2 Giọng hát Việt 2017 đã xuất hiện một thí sinh đặc biệt - chàng trai 18 tuổi đến từ Hà Nội Trần Anh Đức. Phần dự thi của Anh Đức là một ca khúc quen thuộc "Thành phố buồn".

Đây là một trong những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương, từng được nhiều nghệ sĩ thể hiện và hoà âm bolero như Chế Linh, Đan Nguyên, Trường Vũ, Lệ Quyên,... và cũng được các thí sinh chọn hát ở những cuộc thi dành riêng cho dòng nhạc bolero.

Tuy nhiên, giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh tuyên bố The Voice năm nay không nhận thí sinh bolero nên Anh Đức đã phối lại ca khúc và hát theo phong cách hiện đại khoe chất giọng cá tính, khỏe khoắn.

Anh Đức biểu diễn trên sân khấu The Voice

 

Phần trình diễn của Anh Đức đã thuyết phục cả 4 vị HLV và nhận được "cơn mưa lời khen". Đông Nhi và Tóc Tiên đều cảm thấy Anh Đức về đội của Thu Minh là hợp lý nhất nhưng Noo Phước Thịnh lại muốn thí sinh tiềm năng này về đội của mình: “Anh sẽ làm cho em những bản phối rất hay. Giọng em thật đẹp, nhờ những bản phối để có đất cho giọng hát đẹp đó thoả sức bay bổng”.

Thu Minh lại thuyết phục Anh Đức bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề: “Chị nghe chữ đầu tiên trong vòng 3 giây chị bấm ngay. Chị không cần nghe nhiều, nhưng có thể phác thảo giọng hát của em sẽ như thế nào trong tương lai. Giữa em và chị có điểm chung là muốn khai phá bản thân khi hát những ca khúc cũ theo cách rất hiện đại, văn minh. Nếu nói khách sáo là em nên về đội chị, nói một cách thẳng thắn là em phải về đội chị”.

Phải đắn đo rất lâu, Anh Đức mới đưa ra quyết định cuối cùng: "Em rất thích phong cách biểu diễn của anh Noo trên sân khấu nhưng hôm nay em đã bị chị Thu Minh thuyết phục".

Ngoài Anh Đức, trong tập này, Thu Minh còn đại thắng khi thu nạp thêm 4 thành viên: Chàng trai 1m85 Đào Trọng Tín, cô sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương với chất giọng cao, sáng Nguyễn Hồng Ngọc, cặp song sinh Song Hào - Ngọc Hiệp.

Đội Đông Nhi có thêm 2 thành viên: Cựu thành viên của Đàm Vĩnh Hưng đã giảm 20kg để quay lại The Voice Thái Bảo Trâm, thành viên nhóm Mắt Ngọc - Ngọc Kayla. 

Tóc Tiên cũng có thêm 3 màu sắc âm nhạc trong đội: Chàng trai 19 tuổi Lê Quốc Đạt và cô nàng cá tính Hồ Hiền, thí sinh có phong cách trình diễn trẻ trung Nguyễn Đức Huy Hoàng.

Cuối cùng là Noo Phước Thịnh với 2 thành viên mới: Cô gái có khả năng hát tiếng Anh điêu luyện Phan Thị Thanh Nga và chàng trai cá tính Lê Hồng Phi.

Xem lại phần trình diễn của Anh Đức: