The Face năm nay đón nhận không ít đánh giá trái chiều từ dư luận. Bên cạnh những phát ngôn gây tranh cãi của bộ ba huấn luyện viên, host Hữu Vi cũng vấp phải khá nhiều lời chê bai vì ăn nói kiệm lời và lối dẫn dắt tương đối mờ nhạt.

Trong buổi họp báo chính thức, Lan Khuê đã từng tuyên bố: "Tất cả những gì Vĩnh Thụy nói ở mùa 1 không bằng Hữu Vi nói trong 1 thử thách ở mùa 2" làm khán giả vô cùng chờ đợi màn "chào sân" của Hữu Vi. Tuy nhiên điều đó đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xảy ra.

Khác với mùa 1, khi Vĩnh Thụy không được ngồi cạnh HLV hay BGK để đóng góp ý kiến, mùa này Hữu Vi đã có rất nhiều đất để chứng tỏ mình. Thế nhưng vai trò của anh được nhìn nhận là có cũng được, không cũng chẳng sao.

Bộ ba HLV The Face và host của chương trình Hữu Vi. Ảnh: BTC

Là host một chương trình chuyên về thời trang nhưng khi nghe HLV Hoàng Thùy và stylish Hoàng Ku bàn luận về choker (dây đeo cổ) thì Hữu Vi đột nhiên thắc mắc "Choker là cái gì?". Ngay lập tức, hai giám khảo phải giải thích cho Hữu Vi, thậm chí Hoàng Thùy còn ngỏ ý muốn biến dây chuyền của Hữu Vi thành choker.

Những câu nói của Hữu Vi cũng bị đánh giá là không liên quan đến thời trang cho lắm và theo cảm tính nhiều hơn. Cách nhìn nhận về thời trang của anh hình như có vẻ khác các HLV và stylish còn lại. HLV Minh Tú thẳng thắn nói rằng "Hữu Vi đã làm Minh Tú cười rất nhiều khi anh bình luận về thời trang theo cách của đàn ông".

Hữu Vi bị chê khi nhận xét về chuyên môn cho các thí sinh The Face.

Ở thử thách các thí sinh thi catwalk, khi Hữu Vi đang nói về vấn đề tạo dáng ở cuối đường catwalk của các thí sinh thì ngay lập tức, HLV Lan Khuê đã chỉnh lại rằng bất kể khoảnh khắc nào, từ những bước đi ánh mắt hay cái xoay người cũng phải tạo dáng, chứ không chỉ ở cuối đường.

Nhiều khán giả cho rằng Hữu Vi nên tập trung vào vai trò host nhiều hơn là nhận xét chuyên môn của các thí sinh vì nói câu nào là lại bị "chặt chém’’ câu đấy.