Sau khi cưới vợ lần 2, lịch tham gia các chương trình truyền hình của MC Thành Trung cũng thưa thớt hẳn. Lý giải về điều này anh cho biết mình có chọn lọc hơn khi tham gia các show truyền hình, tránh bị đánh giá là “ngồi nhầm ghế” như các đồng nghiệp từng bị lên án. Cầu thủ nhí 2017 là một trong những chương trình hiếm hoi anh đồng ý tham gia vì tính chất chương trình khá phù hợp với tính cách của anh. Là bình luận viên cho các trận đấu mang tính quyết định của đội bóng Cầu thủ nhí 2017, MC Thành Trung cùng hotgirl Tú Linh “song kiếm hợp bích” giữ lửa và giữ nhịp cho các trận đấu quan trọng.
MC Thành Trung và Tú Linh truyền nghề bình luận cho cầu thủ nhí. Ảnh: Bee

Trước khi vào vai trò bình luận viên tại trận đấu với đội bóng Lotte Kids FC, hai bình luận viên đã quyết định bay vào TPHCM sớm hơn dự kiến để truyền nghề cho 10 cầu thủ nhí. Các em được xem băng ghi hình những trận bóng đỉnh cao trong lịch sử bóng đá thế giới và Việt Nam để hun đúc tinh thần. Sau đó, lần lượt các em chia từng cặp thay phiên nhau bình luận những “trận cầu” sôi động.

“Điều quan trọng đầu tiên là các em phải biết tên và ghi nhớ chính xác tên các cầu thủ của mỗi trận đấu. Có đam mê bóng đá các em sẽ xem nhiều và tự khắc nhớ tên, vị trí đá, lối chơi của từng cầu thủ”, MC Thành Trung cho biết.
Hai bình luận viên tặng quà cho các em. Ảnh: Bee

Sau khi “tốt nghiệp” khóa học bình luận viên, 10 cầu thủ nhí lại ra sân tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với đội bóng Lotte Kids FC vào 15 thứ bảy tuần này. Dễ dàng nhận thấy hai đội bóng thể hình chênh lệnh về chiều cao, sức bền cũng như độ “ăn rơ’ trong phối hợp trên sân cỏ. Trận đấu được người hâm mộ đưa lên bàn cân, so sánh sự đối đầu này cũng tương tự như trận giao lưu với đội bóng U11 CLB Nhân Tín (Đà Nẵng). Bằng sự kiên trì, tinh thần xông pha các cầu thủ nhí đã chiến thắng 1-0 trước đội bạn. Liệu lịch sử có lặp lại khi đội bóng Cầu thủ nhí 2017 phải đối đầu với Lotte Kids FC?

Đón xem trận đấu giao hữu giữa Cầu thủ nhí 2017 và Lotte Kids FC vào lúc 15h00 ngày thứ bảy 12.8 trên kênh VTV3.