“Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ” là một hành trình cảm xúc mà Thanh Duy đã chắt chiu trong gần 10 năm qua.
 
Tiếp đó, Thanh Duy đã làm hàng trăm khán giả phải ồ lên khi cho biết tới 80% câu chuyện tình cảm trong quyển sách đều là từ cảm xúc thật về những mối tình đã qua của mình.
 
Một số độc giả còn nhanh nhạy đếm được tổng cộng 43 mẫu chuyện tình trong quyển sách, suy ra Thanh Duy có gần 35 mối tình với 35 người.

Thanh Duy vội vàng đính chính ngay là có những người cho mình cảm xúc nhiều quá nên đôi lúc chỉ một người nhưng chiếm đến mấy mẫu chuyện. Anh phân bua: Duy đâu có đào hoa dữ vậy!
 
Ngay sau đó, một độc giả trẻ đã làm khó Thanh Duy khi đặt câu hỏi cho mẹ Thanh Duy: Cô có thể cho biết là lúc nhỏ Thanh Duy có hay được người lớn cho mặc đầm hay quần áo của bé gái không mà bây giờ lại giả gái đẹp đến thế? Trong mắt cô thì Thanh Duy giả gái như thế nào?
 
Thế nhưng, trong khi mọi người còn chưa hết “bàng hoàng” thì Thanh Duy bất ngờ cho biết ca khúc Lỗi ở yêu thương, ca khúc chủ đề quyển sách mà Phan Lê Ái Phương viết tặng cho Thanh Duy là viết về chuyện tình có thật của Thanh Duy.
 
Sau phần trò chuyện vui tươi và cũng không kém sự xúc động, Thanh Duy đã khuấy động sân khấu bằng việc thể hiện ca khúc chủ đề quyển sách là “Lỗi ở yêu thương” và ca khúc “Trái tim nhân mã”.
 
Do phần yêu cầu từ khán giả quá nhiều nên Thanh Duy cũng sẵn lòng “diễn xuất” một cách hóm hỉnh khi đọc mẫu chuyện “Tâm sự người ế” trong quyển sách của mình rồi sau đó mới bắt đầu phần ký tặng sách.

 Đông bạn trẻ vây quanh quầy sách Vinabook để xin chữ ký của Thanh Duy Idol
 Trong mắt người mẹ, Thanh Duy bao giờ cũng đẹp,  còn chuyện giả gái ra sao không quan trọng