Những ngày qua, dư luận đang xôn xao bởi thông tin “hiện tượng” của chương trình Sing my song đang bị tố vi phạm bản quyền ca khúc "Nếu ta còn yêu".

Mới đây, ca sĩ Thái Quang – học trò cưng của ca sĩ Mỹ Linh tại cuộc thi The Voice 2013 đã bất ngờ đăng tải những thông tin liên quan đến bài hát "Nếu ta còn yêu": Ca khúc "Nếu ta còn yêu" của Thái Quang mua độc quyền đã “bị phát tán tràn lan trên mạng, trên các kênh nhạc lớn với mục đích kiếm tiền nhưng lại dưới sự thể hiện của Lê Thiện Hiếu. Trên Youtube đã lên tới gần triệu view và các kênh nhạc lớn như nhaccuatui.vn, nhac.vn,... kênh nào cũng vài trăm nghìn lượt nghe. Đỉnh điểm là khi ca khúc của Quang được phát sóng trên Xone FM với tần suất khá “dày” và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến Thái Quang vì nam ca sĩ đang chuẩn bị cho ra mắt ca khúc này.

Phần chia sẻ của Thái Quang trên Facebook

Top 8 The Voice tỏ ra khá bức xúc khi ca khúc được lan truyền trái phép nhưng Thiện Hiếu dường như lại không có động thái kiểm soát. Anh hy vọng hành động của mình sẽ giúp mọi người có ý thức hơn trong chuyện bản quyền - vấn đề muôn thuở của nhạc Việt.

Sau đó, đại diện của Lê Thiện Hiếu và tác giả ca khúc "Nếu ta còn yêu" đã lên tiếng về việc này. Phía Lê Thiện Hiếu cho biết, sau khi phát hiện sự việc, nam ca sĩ đã liên lạc với một số trang chia sẻ nhạc yêu cầu gỡ bài hát và liên lạc với Thái Quang nhưng nam ca sĩ không bắt máy.

Nhạc sĩ Quốc Tuấn – tác giả bài hát cũng lên tiếng nhận lỗi về mình. Quốc Tuấn nói rằng chính anh là người nhờ Thiện Hiếu demo ca khúc "Nếu ta còn yêu" và chính anh cũng là người up ca khúc này lên SoundCloud và quên không xóa đi, nên mới xảy ra chuyện đáng tiếc như vậy.

Thái Quang cho rằng: Bảo vệ quyền lợi của mình sao lại gọi là "đu bám"?

Ồn ào xảy ra đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận và nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Nhiều người cho rằng, việc ca khúc độc quyền bị phát hành tràn lan như vậy là điều không thể được và cần có biện pháp xử lý. Tuy nhiên, không ít người nhận xét, Thái Quang đang cố tình “dựa hơi” Thiện Hiếu để đánh bóng tên tuổi và thu hút sự chú ý cho ca khúc sắp ra mắt.

Trao đổi với PV báo Lao Động, ca sĩ Thái Quang chia sẻ: “Tôi chưa từng tố Thiện Hiếu ăn cắp bản quyền, đó là thông tin nhiều người tự suy diễn. Tôi lên tiếng ở đây là vì chuyện ca khúc tôi đăng kí độc quyền đang được phát hành tràn lan trên mạng gây ảnh hưởng đến quyền lợi của tôi. Từ trước đến giờ, tôi luôn là người biết trước biết sau nên không bao giờ có thói quen viết sai sự thật hay vu khống ai”.

Khi nói về việc nhiều người cho rằng đang cố tình gây ồn ào và “đu bám” tên tuổi Lê Thiện Hiếu để đánh bóng tên tuổi cho mình, Thái Quang khá bức xúc: “Ai tiếp xúc với tôi cũng biết, tôi là người không bao giờ muốn gây ảnh hưởng đến ai cả trừ khi người đó làm ảnh hưởng đến tôi. Nếu tôi im lặng lần này thì công sức trước đó của tôi sẽ “đổ sông đổ bể”. Tôi cũng là người hoạt động âm nhạc chân chính và lên tiếng vì quyền lợi của mình, vậy tại sao lại gọi là “đu bám”? Nếu đu bám thì đã đu bám từ lâu sao lại phải đợi tới lúc này?”.

Ngoài ra, top 8 The Voice cũng nói rằng: Đại diện truyền thông bên Hiếu đã trả lời báo chí lắt léo toàn những lời nói dối, nói Hiếu không biết sự hợp tác giữa tôi và nhạc sĩ Quốc Tuấn là lời nói dối. Bên Hiếu đang đẩy trách nhiệm và cố tình cho rằng tôi làm lớn chuyện để đu bám. Trong khi Thái Quang đã chủ động liên hệ với Hiếu, rồi nhờ cả nhạc sĩ Quốc Tuấn liên hệ rất nhiều lần từ ngày 25.12 mà Hiếu không nghe máy.

Quang đã đợi bên Hiếu tới 10 ngày trước khi lên tiếng trên Facebook. Sau khi Quang lên tiếng trên Facebook thì bên Hiếu mới có động thái. Cái gì cũng phải có đúng sai, phải trái. Không phải cứ nổi tiếng hơn là có quyền nói người khác đu bám mình để trốn tránh sự thật!”.

Đặc biệt, Thái Quang còn nói rằng, kể từ khi lên tiếng về sự việc, anh liên tục bị “khủng bố” điện thoại và facebook, nam ca sĩ mong muốn sẽ tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho tất cả.