Công chúng vẫn luôn có những tranh luận xung quanh câu chuyện về sự hấp dẫn của hài miền Bắc và hài miền Nam.
 
Tuy nhiên, với “thành tích khủng” mà “ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần mang lại trong mùa 2 đã trở thành một nguồn động lực rất lớn cổ vũ cho các thí sinh đến từ miền Bắc trong mùa 3 thể hiện tài năng của mình tại thủ đô Hà Nội trong đợt tuyển sinh này.
 
 

Cặp học sinh giành 150 triệu Công Huy – Chí Kiệt
 

 
Màn giả gái của thí sinh nam Vũ Đặng Hùng. Ngoài màn giả gái một cách xuất thần, thí sinh này còn làm cho mọi người tại khán phòng “ngây ngất” với làn điệu quan họ hết sức mượt mà và sâu lắng.
 
Cô giáo mầm non Kim Thúy vốn rất yêu thích Thách Thức Danh Hài nên đã thử sức mình lấn sân sang lĩnh vực hài kịch. Thí sinh Kim Thúy chia sẻ rằng khi biết tin cô đi thi Thách Thức Danh Hài mùa 3, nhà trường đã ủng hộ rất nhiều để cô có thể an tâm với phần biểu diễn của mình.
 
Thí sinh Lê Thị Hà được xem là điểm sáng của vòng casting khi cùng đi với 2 người bạn diễn vốn là nông dân đến từ Thanh Hóa. Họ yêu thích chương trình Thách Thức Danh Hài và hình ảnh của “ngôi sao vi diệu” Lê Thị Dần nên đã “vượt khó” đến buổi thi tuyển. Trên đường đi, một trong ba người đã bị kẻ gian móc túi mất sạch tiền và điện thoại. Tuy vậy, họ vẫn diễn hết mình để mang lại cho ban giám khảo và khán giả những tiết mục ấn tượng.
 
Theo ông Đỗ Văn Bửu Điền, Tổng đạo diễn chương trình Thách Thức Danh Hài mùa 3: “Năm nay có rất nhiều thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau đến tham gia chương trình và thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra, có rất nhiều tiết mục xuất sắc và đầu tư rất ấn tượng”.