Tập 22 của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã phát sóng lúc 20h45 ngày 26.5 trên kênh VTV1. Ở tập trước, để mối quan hệ giữa mẹ và vợ bớt căng thẳng, Thanh đã chấp nhận ra ở riêng. Sống tại căn nhà trọ tuy không đầy đủ tiện nghi như ở nhà nhưng Minh Vân giảm bớt phần nào căng thẳng. Cô cảm thấy cuộc sống thoải mái, tự do hơn.

Sau một thời gian hai vợ chồng ra ở riêng, Thanh nhiều lần giấu vợ về nhà thăm mẹ. Bằng sự nhạy cảm và những lời nhắc nhở của đồng nghiệp, Minh Vân đã có sự đề phòng và phát hiện chồng có chuyện đang giấu giếm cô. Trước sự nhạy bén của vợ, Thanh đã thú nhận và lấy công chuộc tội bằng... bắp ngô nướng.

Những ngày tiếp theo, Thanh tiếp tục có nhiều lý do để trở về nhà, không quan tâm đến vợ khiến cô cảm thấy không thoải mái. Trong khi đó, ở nhà, bà Phương vẫn tiếp tục than phiền về thái độ, cách cư xử của con dâu và trách móc vì mãi không có cháu bế.

Minh Vân vô tình nghe được chuyện mua nhà của bố mẹ chồng. Ảnh: VTV1.

Sau nhiều ngày nghe chồng trách lâu không về thăm mẹ, nhân ngày tâm trạng thoải mái, Minh Vân ghé về nhà thăm mẹ chồng. Sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu cô không vô tình nghe được câu chuyện mà bố mẹ chồng bàn bạc với Thanh.

Trong bữa cơm, bà Phương không ngừng chê trách con dâu. Bà cho rằng cảm thấy ‘không biết giấu mặt vào đâu’ khi hàng xóm hỏi sao con dâu chưa sinh em bé. Không dừng ở đó, bà chê điều kiện sống ở nhà thuê tệ, dân trí thấp, con dâu đoảng, Thanh suốt ngày về với bà ca thán về cuộc sống ấy. Thanh cũng đồng tình với quan điểm của mẹ.

Bà Phương chê trách con dâu trong bữa ăn. Ảnh: VTV1.

Nhân cơ hội này, Minh Vân thẳng thắn hỏi về ngôi nhà mà bố mẹ chồng mới mua và ngỏ ý muốn dọn sang đấy ở một thời gian. Hơi bất ngờ trước lời đề nghị của con dâu, bà Phương có phần lúng túng và thừa nhận rằng đã mua một ngôi nhà. Để con dâu không chuyển sang đấy ở, bà Phương nói rằng đã cho thuê với giá tốt. Đã hiểu toàn bộ sự việc và không thoải mái khi trong gia đình chỉ có mình cô không biết rằng bố mẹ chồng đã mua nhà, Minh Vân lấy lí do nâng cấp điều kiện sống cho cả hai vợ chồng để xin lại số tiền của mình mà bà Phương đang giữ.

Để có khoảng thời gian thu xếp tiền, bà Phương đã phải 'xuống nước' trước con dâu. Bà muốn Minh Vân đợi bà một thời gian ngắn để thu xếp tiền. Minh Vân liền tỏ rõ thái độ khó chịu và lập tức bỏ về.

Minh Vân bỏ về trong bữa cơm. Ảnh: VTV1.

Liệu bà Phương và chồng có giải quyết ổn thỏa chuyện này? Tập 23 của bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 20h45 ngày 31.5.