Ở tập trước, bà Phương đã nói xấu con dâu với bạn của mình. Minh Vân đứng trong nhà đã nghe thấy hết những lời bà Phương nói. Minh Vân cảm thấy khó chịu và ngột ngạt. Cô bỏ lên phòng.

Trong tập 20 lên sóng lúc 20h50 ngày 24.5 trên kênh VTV1, căng thẳng tiếp tục khi bà Phương cảm thấy không thoải mái vì vợ chồng Thanh – Vân đưa cho bà tiền sinh hoạt hàng tháng ít. Bà Phương cho rằng, nhà có thêm người, chi phí sinh hoạt tăng, bà ở nhà lo lắng từ việc nhỏ nhất nên các con phải đưa cho bà nhiều tiền hơn. Dựa vào lý do ấy, bà Phương đã thu lại phần lớn số tiền của Thanh mà bà thấy trong lúc giặt đồ cho con.

Trước tình huống này, Thanh đã có phản ứng lại trước hành động của mẹ. Đối với phản ứng của Thanh, bà Phương khẳng định con trai đang cãi bà và là do con dâu xúi giục. Vô tình nghe được, Minh Vân thẳng thừng nói rằng sự việc này không liên quan gì tới cô.

Bà Phương cho rằng những gì Minh Vân viết trong nhật ký là nguyền rủa gia đình chồng. Ảnh: VTV1.

Ngày hôm sau, trong khi Minh Vân đi ăn cùng Trang, bà Phương ở nhà đã tìm thấy cuốn nhật ký của cô. Đọc được những dòng chữ trách móc, oán hận của con dâu về mình, bà Phương tức giận đưa cuốn nhật ký cho chồng và con trai xem. Bà một mực cho rằng những dòng chữ cô con dâu viết trong cuốn nhật ký là nguyền rủa gia đình chồng.

Minh Vân cho rằng những dòng chữ cô viết ra còn quá nhẹ nhàng so với những lời nói xấu của bà Phương về cô. Ảnh: VTV1.

Minh Vân sững sờ khi thấy cuốn nhật ký ở trong tay bố chồng. Cô phân trần rằng đó chỉ là những dòng chữ cô viết ra nhằm giải tỏa bức xúc. So với việc mẹ chồng nói xấu cô với bạn bè và đối xử với cô từ trước đến giờ, những dòng chữ ấy là quá nhẹ nhàng. Để chồng con vẫn đứng về phía mình, bà Phương lại tiếp tục sử dụng ‘chiêu’ giả ngất.

Sự việc này có tiếp tục làm ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của Thanh và Vân? Các tình tiết tiếp theo sẽ tiếp tục được hé lộ ở tập 21 được phát sóng 20h50 tối nay.