Là thí sinh xuất hiện cuối cùng trong dàn thí sinh gồm Jun Phạm, Hoàng Yến Chibi, Kỳ Phương, Phượng Vũ và Tố Ny, quán quân Vietnam Idol 2008 Quốc Thiên đã khép lại đêm mở màn Gương mặt thân quen 2017 phát sóng tối 13.5 trên kênh VTV3 hoàn hảo với màn hóa thân thành Sơn Tùng M-TP ấn tượng.

Quốc Thiên hóa thân thành Sơn Tùng M-TP trình diễn ca khúc "Lạc trôi". Ảnh: VTV3.

Gỡ bỏ hình ảnh lịch lãm với những bộ đồ vest thường ngày cùng sở trường là dòng nhạc Pop - Ballad, Quốc Thiên hóa thân thành nam ca sĩ cá tính – Sơn Tùng M-TP và thể hiện ca khúc “Lạc trôi”. Giọng ca “Chia cách bình yên” đã cho khiến cho cả ba vị giám khảo cùng khán giả vô cùng hài lòng về màn “lột xác” đầy ấn tượng này. Chính vì vậy, anh đã nhận được số điểm tuyệt đối từ giám khảo Đức Huy.

Là người đã từng làm việc chung với Quốc Thiên trong một thời gian dài, giám khảo Mỹ Linh khá ấn tượng với phần trình diễn của anh và cho rằng: “Quốc Thiên đã nhập vai ‘kinh hoàng’, quay ngang quay dọc, điên đảo và thậm chí còn ‘điên’ hơn cả nhân vật trong clip!”.

Giám khảo Mỹ Linh ấn tượng về phần hóa thân của Quốc Thiên. Ảnh: VTV3.

Giám khảo Đức Huy không tiếc lời khen dành cho Quốc Thiên và không quên góp ý cho anh: “Bạn cần phải thêm chút xíu bất cần, một chút xíu ngạo mạn và ánh mắt của Quốc Thiên phải lột được sự trôi lạc của ca khúc ‘Lạc trôi’ này!”.

Chia sẻ về những khó khăn khi phải hóa thân thành Sơn Tùng, Quốc Thiên cho biết: “Những ngày qua, tối nào trước khi đi ngủ, đôi khi vừa nhắm mắt chút xíu, em cũng phải ôn lại các động tác cho nhớ. Tại vì hình tượng này rất khác so với em!”.

Ở đêm thi thứ hai, Quốc Thiên sẽ hóa thân thành nữ ca sĩ Hồng Ngọc. Đêm thi sẽ được phát sóng vào tối ngày 20.5 trên kênh VTV3.