Ngày 22.7, những hình ảnh của Phạm Băng Băng và Lê Minh trong phim Dương Quý Phi bị phát tán. Trong một cảnh quay, "Dương Quý Phi" vì tức giận đã nhảy lên lưng ngựa và định bỏ đi. Thấy vậy Đường Minh Hoàng (Lê Minh đóng) đã đuổi theo và có hành động kéo cô lên ngựa mình. Điều bất ngờ là hai người đã có màn ân ái ngay trên lưng ngựa. Cảnh quay này đã khiến khán giả choáng váng. Vì trước đó, Phạm Băng Băng cũng từng bị chỉ trích vì những cảnh quay hở ngực quá đà trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ. 

 Nói về những thước phim "nóng" này, Băng Băng cho rằng, nóng đến mức độ nào và hở ngực đến đâu cũng không quan trọng bằng diễn xuất của diễn viên.  "Chúng ta đều là những diễn viên chuyên nghiệp, phải tuân thủ theo yêu cầu của tác phẩm". Khi được hỏi Lý Thần sẽ phản ứng thế nào, cô nói nếu lần sau còn đóng những cảnh như vậy, nhất định sẽ tiêm "thuốc dự phòng" cho bạn trai. 

Ngay khi những cảnh quay này bị rò rỉ, cộng đồng mạng Trung Quốc đã vô cùng sốc. Đa phần cho rằng đây là một chiêu câu khách được mỹ nhân họ Phạm sử dụng để gây chú ý cho bộ phim trước giờ lên sóng.

Poster  của phim "Dương Quý Phi".

Dương Quý Phi – Nữ nhân của vương triều”  được chỉ đạo bởi 3 vị đạo diễn lừng danh là Trương Nghệ Mưu,  Điền Tráng Tráng và Trình Thập Khánh. Nội dung kể về mối tình của Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi. 

Tạo hình Dương Quý Phi của Phạm Băng Băng khiến khán giả sốc vì tiếp tục khoe vòng một gợi cảm không khác gì với tạo hình trong phim Võ Tắc Thiên từng làm xôn xao dư luận của người đẹp Hoa ngữ.  

Theo lịch sử, Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, cô có vẻ đẹp khiến người đối diện phải ngơ ngẩn ngắm nhìn. Hóa thân vào vai diễn này, Băng Băng được chăm chút rất kỹ về tạo hình.